เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ อวดอ้างสรรพคุณผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของตัวเอง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่ามันเกิดจริงเกินไป และต่อมา ทาง อย. หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สั่งระงับโฆษณา พร้อมดำเนินมาตรการทางปกครอง และมีหนังสือถึงตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2564 พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ได้ติดต่อ น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือ กาละแมร์ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์นี้ แต่ น.ส.พัชรศรี ไม่รับสาย และไม่โทรกลับ ทำให้ติดต่อไม่ได้ พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายเรียก ครั้งที่ 1 ไปตามที่อยู่ นัดหมายให้ น.ส.พัชรศรี เข้าพบในวันที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 11.30 น.

เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท และข้อหาโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 41 ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

แต่เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2564 ผ่านมา หลังจาก “ดีเจมะตูม-เตชินท์” โพสต์ อินสตาแกรม แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 พบว่า กาละแมร์ ได้เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจอยู่ในเมนต์

อย่างไรก็ตามในวันนี้ 21 ม.ค. 2564 กาละแมร์ ยังคงไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ขณะแต่งหน้าทำผมก่อนไปทำงาน และยังคงพูดโฆษณาสินค้าของตัวเองตามปกติพร้อมบอกว่ารีวิวจากลูกค้าเป็นของจริง ไม่ใช่หน้าม้าแต่อย่างใด