เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

‌เกือบเอาชีวิตไม่รอด! ฤทธิ์ ลือชา เล่าประสบการณ์เหตุการณ์ ช็อกหนัก! เกือบดังคากองถ่ายภาพยนตร์ ทำกล้ามเนื้อหัวใจตายไป 20 เปอร์เซ็นต์เตอร์ ถ้าพูดถึงดาวร้ายในตำนาน ไม่มีใครไม่นึกถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ ฤทธิ์ ลือชา ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากนานกว่า 40 ปี แถมฝากผลงานในวงการบันเทิงทั้งภาพยนตร์และละคร มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน และที่สำคัญ ฤทธิ์ ลือชา ยังครองตำแหน่งนักแสดงเบอร์หนึ่งของประเทศไทย พร้อมกับฉายาโอมาร์ ชารีฟเมืองไทย

ล่าสุด ฤทธิ์ ลือชา เล่าประสบการณ์สุดช็อกในอดีตว่า ขณะที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง ขุนเดช ตอนสุดท้ายของเรื่อง ในฉากที่ต้องสู้รบกันในถ้ำ ปรากฎว่า ตนรู้สึกเหนื่อยทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนต้องขอกองถ่ายพักเบรกเพื่อกินน้ำ

ซึ่งพอรู้สึกว่าอาการดีขึ้นแล้ว ก็ได้ถ่ายทำภาพยนตร์ต่อ กลับรู้สึกเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็พยายามฝืนเล่นฉากต่อสู้รบต่อให้จบ แต่อาการกลับยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ จนต้องขอกองถ่ายตัดจบเรื่อง

โดยหลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จ ตนจึงรีบเดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสระบุรี เพื่อไปพบคุณหมอ เป็นระยะทาง25 กิโลเมตร แต่ปรากฎว่า กล้ามเนื้อหัวใจตายไป 20 เปอร์เซ็นต์

ซึ่งสาเหตุมาจากโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และน้อยคนนักที่รู้ตนเองว่าเป็นโรคนี้ เพราะ เป็นภัยเงียบ แต่โชคดีที่วันนั้นเจอคุณหมอเก่ง จึงสามารถรักษาตัวจนมีชีวิตรอด แต่กล้ามเนื้อหัวใจกลับใช้ได้แค่ 80 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังเคยเจอประสบการณ์ผิดคิว จนเกือบเสียโฉม เพราะ ในอดีตไม่มีนักแสดงแทน ต้องแสดงด้วยตนเองทั้งหมดและไม่มีเอฟเฟคเหมือนปัจจุบันนี้ ซึ่งในฉากบู๊ ทางทีมงานต้องยิงกระสุนจริง เพื่อให้เป็นเอฟเฟค ปรากฎว่า ทีมงานได้ยิงกระสูนจริงไปโดนหินจนกระจาย และเข้าไปที่หน้าผากอย่างจังแต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก