เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นประเด็นร้อนแรงอย่างต่อเนื่องเมื่อพิธีกรฝีปากดี อย่าง “มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ได้ออกมาอัดคลิปชี้แจงในอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากไปตรวจเชื้อพร้อมคุณแม่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

โดยในคลิป มะตูม ได้เผยทั้งเสียงสั่นเครือว่า “สวัสดีทุกคนนะครับคือ…เมื่อคืนมะตูมไปตรวจโควิดมากับคุณแม่ซึ่งผลของคุณแม่ออกมาเป็นลบแต่ว่าผลของมะตูมเป็นบวกนะครับซึ่งเอ่อ…ตอนนี้ทางโรงพยาบาลกำลังจะนำรถมารับมะตูมไปรักษาตัว

มะตูมต้องขอโทษด้วยที่อาจจะแบบโทรแจ้งหรือแจ้งคนใกล้ตัวที่เจอกับมะตูมภายในระยะเวลา 14 วันอาจจะได้ไม่ครบก็เลยต้องขออนุญาตแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมก่อน”ยังไงก็ต้องขอโทษขออภัยในความไม่สะดวกมาก่อนนะครับขอบคุณครับ” อย่างไรก็ดีดารานักแสดงที่เข้าข่ายใกล้ชิดกับ มะตูม นั่นคือ “ดีเจเชาเชา”, “ดีเจพุฒ”, “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพ็ชร์ “, “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” และ “เปิ้ล นาคร”

แต่ทั้งนี้เมื่อย้อนดูรายการแฉข่าวเช้า  เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 ดำเนินรายการโดย “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพ็ชร์” และ “ดีเจมะตูม” บางช่วงบางตอนของการพูดคุยกันในรายการนั้นพีเคถามมะตูมว่ากลัวเป็นโควิดไหม? โดย ดีเจมะตูม ตอบว่า

“ไม่ ที่ตูมไม่กลัวคือตูมคนเดียวนะพี่สิ่งที่ตูมพูดคือถ้าพรุ่งนี้ตูมไปตรวจ แล้วตูมตรวจเจอโควิดตูมไม่คิดว่าฉันต้องตายแน่ๆ ฉันกลัวจังเลยอะไรแบบนี้ แต่สิ่งที่ฉันกลัวคือ ฉันเอาไปติดใครก็ไม่รู้ แล้วคนนั้นอาจจะมีเงินรักษามั้ย ตูมมั่นใจว่าตูมรักษาตัวเองได้  ตูมเยียวยาตัวเองได้ แต่คนอื่น พ่อแม่พี่น้องช่าวไทยที่ลืมตาอ้าปากไม่ได้ในยุคโควิดที่มันเศรษฐกิจพัง ตูมมองถึงอาชีพการงานและสถานภาพทางการเงินของคนอื่น สิ่งที่ตูมกลัวคือตูมกลัวว่าตูมจะเป็น แล้วเอาเชื้อของตัวเองไปติดเขากลายเป็นว่าตูมไม่มีจิตใต้สำนึกและความรับผิดชอบร่วมต่อสังคม”

อย่างไรก็ตามเจ๊ก็ขอเป็นกำลังให้ “ดีเจมะตูม” กับทุกคนให้ผ่านเรื่องราวร้าย ๆ ไปด้วยกันน่ะค่าา