เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนี้เจ๊ขอเอาใจลูกเพจคอภาพยนตร์กันบ้างดีกว่าค่ะ หลังจากที่เจ๊ลุยแต่ฝั่งจอแก้ววันนี้ได้โอกาสมาฝั่งจอเงินแล้วค่าคู๊ณณณณกับ 5 อันดับภาพยนตร์ที่รายได้สูงสุดทั่วโลก จะเป็นหนังในดวงใจของใครหลายๆคนหรือเปล่าไปลุ้นกันเลยค่าทุกคนนน
1.อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก (Avengers: Endgame)


เรื่องนี้เจ๊ต้องขอบอกเลยนะคะว่าใครไม่เคยดูนี่ถือว่าเป็นคอหนังไม่จริงนะค่าเนี่ย เจ๊ยังจำกระแสตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายได้อย่างดีเลยค่าคู๊ณณณณ แถมในบ้านเราก็กระแสดีมากสะจนต้องจัดรอบฉายแบบไร้ลิมิต 24 ชั่วโมงไม่ต้องพักจอกันเลยค่า เรียกได้ว่าโรงหนังแตกทุกๆที่จริงๆค่า ตอนนั้นใครมาสปอยเนื้อเรื่องให้ฟังนี่มีโกรธกันแน่นอนค่าคู๊ณณณ Avengers: Endgame เป็นหนังปี 2019 สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปถึง 2,797,800,564 ดอลลาร์สหรัฐแม้จะใช้ทุนสร้างเพียงแค่ 356 ล้านดอลลาร์สหรัฐเรียกได้ว่ารับทรัพย์ไปอย่างถล่มทลายเลยค่าคู๊ณณณณ
2. อวตาร (Avatar)


Avatar เป็นภาพยนตร์แนวไลฟ์แอคชั่นที่ใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คสุดไฮเทค ถูกสร้างออกมาอย่างสมบูรณ์แบบด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีภาพยนตร์ ที่หลอมเราเข้าไปในโลกแห่งอารมณ์และเรื่องราวของตัวละครได้ลงตัวแล้วออกมาได้สมจริงมากทำให้คนดูอย่างเราๆรู้ร่วมไปกับตัวละครได้ง่ายๆ แม้จะเป็นหนังตั้งแต่ปี 2009 แต่ก็ยังคงอันดับ 2 สำหรับภาพยนต์ที่ทำเงินสูงสุดในโลกอยู่ด้วยรายได้ที่สูงถึง2,790,439,000 ดอลลาร์สหรัฐใช้ทุนสร้างไปเพียง 237 ล้านดอลลาร์สหรัฐยอมจริงๆค่าคู๊ณณณ
3.ไททานิค (Titanic)


ถึงคราวของหนังโรแมนติกกันบ้างค่า เรื่องนี้เจ๊ต้องขอบอกเลยว่าใครไม่รู้จักหรือไม่เคยดูเนี่ยคือว่าไม่ใช่สายคอหนังขนานแท้นะคะเนี่ย แต่อย่างน้อยเจ๊เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเรียกได้ว่าเป็นเพลงอมตะกันเลยทีเดียวค่าคู๊ณณณณ สำหรับ“My Heart Will Go On” เป็นเพลงที่เข้ากับภาพยนตร์เรื่องนี้แบบสุดๆเลยค่า ถึงหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังตั้งแต่ปี 1997 แต่ก็สร้างความประทับใจให้แฟนๆจนไม่สามารถลบภาพหนังเรื่องนี้ออกไปจากหัวใจได้เลยค่าทุกคนน เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเพียง 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐแต่ทำเงินได้อย่างมหาศาลมากถึง 2,194,439,542 ดอลลาร์สหรัฐแถมยังเป็นเรื่องที่ใช้ทุนสร้างน้อยที่สุดในบรรดา 5 อันดับหนังที่ทำเงินสูงที่สุดในโลกแต่เรื่องกำไรเนี่ยก็สูสีกันแบบสุดๆเลยนะค่าทุกคน
4. สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง (Star Wars: The Force Awakens)


มาทางค่าย Walt Disney ที่เจ้าแม่แห่งการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นหลายต่อหลายเรื่อง แต่ละเรื่องสร้างกระแสให้วงการภาพยนต์เป็นอย่างมากค่า ก็ไม่พ้นที่จะถือลิขสิทธิ์ภาพยนต์เรื่องนี้ด้วย Star Wars: The Force Awakens เป็นภาพยนตร์อเมริกาแนวมหากาพย์เทพนิยายอวกาศ นอกจากตัวนักแสดงนำของเรื่องที่เป็นส่วนประกอบที่ลงตัวมาก รวมถึงตัวเนื้อเรื่องและ CG ที่มีความอลังการสมจริงทำให้เรื่องนี้กลายเป็นหนังที่มีคนให้ความสนใจและได้รับรายได้อย่างถล่มทลายค่าคู๊ณณณณ จากทุนสร้าง 306 ล้านดอลลาร์สหรัฐแต่ทำเงินได้สูงถึง2,068,223,624 ดอลลาร์สหรัฐ
5. อเวนเจอร์ส : มหาสงครามล้างจักรวาล (Avengers: Infinity War)


เป็นอีกเรื่องจากฝั่งของ Avengers ที่ติดอันดับเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคกี่ภาค แฟนๆก็ยังให้ความสนใจตลอดๆแถมยังพร้อมยังการสนับสนุนในทุกๆช่องทางไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพยนต์หรือสินค้าอื่นๆที่ออกมาจำหน่ายด้วย เรื่องนี้ถือว่ามีกระแสดีมากไม่แพ้กับ Avengers: Endgame เลยนะคะคู๊ณณณ เข้าฉายมาทีนี่ต้องเปิดรอบกันแบบไร้ลิมิตแบบ 24 ชั่วโมงไปเลยค่า สำหรับหนังเรื่องนี้มีทุนสร้างอยู่ที่ 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่รายได้ก็พุ่งทะยานถึง 2,048,359,754 ดอลลาร์สหรัฐสุดปังจริงๆค่าคู๊ณขา