เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากเจ๊พาไปส่องหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลไปแล้ว วันนี้เจ๊จะขอมาฝั่งของแอนิเมชันบ้างดีกว่าค่ะคู๊ณณณขา

1.เดอะไลอ้อนคิง (The Lion King)

เป็นแอนิเมชันฉบับ Live Action ที่หลายๆคนให้ความสนใจและรอคอยที่จะดูฉากรวมตัวของสิงสาราสัตว์หลากหลายพันธ์ จะเรียกว่าเป็นฉากขายให้กับหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ กับเรื่องราวการ “ซิมบ้า” สิงโตหนุ่มน้อยที่ถูกไล่ออกจากฝูงเพราะความเข้าใจผิดว่าตัวเองนั้นเป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อตัวเองตาย เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องลองไปหาดูแล้วน่าค่าคู๊ณณณเรื่องนี้ทุนสร้างสูงถึง 260 ล้านเหรียญสหรัฐแต่ก็สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปมาถึง 1,656,943,394 เหรียญสหรัฐเรียกได้ว่ารายได้ถล่มทลายกันทีเดียวค่าคู๊ณณณ

2.ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (Frozen II)

เป็นหนังปี 2019 เรียกได้ว่าเป็นผลพวงจากภาคแรกที่สร้างกระแสและกวาดรายได้ไปอย่างมหาศาล ทำให้ภาคต่ออย่าง Frozen II ก็ทยานเข้าสู่แอนิเมชันทำเงินสูงสุดตลอดกาลได้โดยไม่มีข้อกังขาใดๆ เรื่องราวจะต่อจากภาคแรกแต่ภาคนี้จะเป็นการผจญภัยที่ทำให้ตัวละครดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วย เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไปเท่ากันกับภาคแรกคือ 150 ล้านเหรียญสหรัฐแต่ก็ทำรายได้ได้สูงกว่าภาคแรกอีกค่าทุกคนนคือ 1,450,026,933 เหรียญสหรัฐ หากใครคิดถึงสองสาวพี่น้อง “เอลซ่าและแอนนา” อย่าลืมไปหาดูกันนะค่าคู๊ณณณ

3.ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)

เป็นแอนิเมชันที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ดังงงมากก เป็นเรื่องราวของ “เอลซ่าและแอนนา” คู่พี่น้องที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปขณะออกเรือ ทำให้เอลซ่าต้องขึ้นเป็นราชินีแต่ด้วยพลังวิเศษที่เอลซ่าปกปิดมาโดยตลอดที่เปิดเผยออกมาเรื่องราวมากมายที่เกิดระหว่างทางจะเป็นยังไงต้องไปหาชมกันนะคะทุกคนนน ฟินมว๊ากกกเจ๊บอกเลยย นอกจากเรื่องเนื้อแล้วตัวเพลงประกอบอย่าง “Let it go”  ก็กระแสแรงสะจนมีคนนำไปแปลงเป็นภาษาหลากหลายภาษาเลยค่าคู๊ณณณ เรื่องนี้เป็นหนังปี 2013 ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 150 ล้านเหรียญสหรัฐแต่สามารถทำรายได้ชนิดที่ว่าไม่เป็น 2 รองใครสูงถึง 1,290,000,000 เหรียญสหรัฐ

4.รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2  (Incredibles 2)

หนังเรื่องนี้เป็นหนังปี 2018 เจ๊เชื่อว่าเป็น 1 ในหนังที่หลายคนรอคอยแน่นอนค่ะ แม้ว่าภาค 1 ของหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายไปตั้งแต่ปี 2001 แต่ก็มีแฟนๆจำนวนไม่น้อยเลยนะคะที่รอคอยกับภาคต่อของเรื่องนี้ กับเรื่องราวของครอบครัวที่เรียกได้ว่าเป็นยอดมนุษย์ที่ต้องมาใช้ชีวิตเป็นครอบครัวคนปกติ สนุกมากแน่นอนนค่าทุกคนนทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญสหรัฐเก็บรายได้ไปมากถึง 1,242,805,359 เหรียญสหรัฐ

5.มินเนี่ยน (Minions)

เจ๊เชื่อว่าแทบทุกคนต้องรู้จักเรื่องนี้แน่นอนค่ะ ถึงแม้จะไม่รู้จักชื่อแต่ต้องเคยเห็นเจ้าตัวเหลืองๆพวกนี้แน่นอนพร้อมกับผองเพื่อนที่ทำเอาคนดูอย่างเราๆกลายเป็นแฟนคลับเจ้าตัวเหลืองๆพวกนี้ไปด้วย  Minions เป็นหนังปี 2015  ซึ่งใช้ทุนสร้างเพียง 74 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่กลับเก็บรายได้ทั่วโลกไปได้มากถึง 1,159,398,397 เหรียญสหรัฐเลยทีเดียวเรียกได้ว่ากำไรคูณสิบ สิบ สิบไปเลยค่าคู๊ณณณ