เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ก่อนหน้านี้ ดีเจมะตูม นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ และมีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเอง ได้รับเสียงชื่นชมจาก นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ที่เปิดเผยไทม์ไลน์ออกมา เชื่อมโยงไปในหลายสถานที่ ทั้งที่ทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัว แต่ภายหลังพบว่าดีเจมะตูมบอกความจริงไม่หมด มีการจัดงานเลี้ยงวันเกิดที่โรงแรมถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา มีการจัดเลี้ยงสังสรรค์ เป่าเค้ก รับประทานอาหารและเครื่องดื่ม และพบว่าเพื่อนของดีเจมะตูมรายหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 มาจากสถานบันเทิงวอร์มอัพ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่เกิดการระบาดในช่วงเทศกาลปีใหม่ อยู่ในงานเลี้ยงด้วย

และการ ติดโควิด-19ได้เพิ่มมากขึ้น โดยพบติดเชื้อจากเพื่อนที่มาร่วมปาร์ตี้วันเกิด ก่อนผู้ติดเชื้อเริ่มขยายวงกว้าง โดยกระทรวงสาธารณสุขพบผู้ป่วยใน 3 กลุ่ม เชื่อมโยงกับดีเจมะตูม รวมแล้ว 24 ราย

นพ.เฉวตสรร นามวาท ผอ.กองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กล่าวถึงกรณีเคสผู้ป่วยโควิด-19 จากคลัสเตอร์ “ดีเจมะตูม” ว่า ขณะนี้ตรวจพบเพิ่มอีก 5 ราย รวมแล้ว 24 ราย ส่วนใหญ่มีการติดเชื้ออยู่เงียบๆ เมื่อติดตามตัวมาตรวจ จึงพบว่าติดเชื้อ

สำหรับผู้ป่วยทั้ง 24 ราย แบ่งออกเป็นชาย 23 ราย และหญิง 1 ราย ร้อยละ 80 มีอาการที่เด่นชัดคือ ไอ มีไข้ และเจ็บคอ ตามลำดับ