เมื่อสาว อ้น ศรีพรรณ ไปออกรายการ เจ๊คิ้มกินรอบวง ก็ได้พูดถึงหลานรัก อย่างน้องอาธิ ลูกชายของดีเจอาร์ตน้องชายของสาวอ้น ทั้งฮาทั้งซึ่งน้ำตาไหลกับคำตอบของสาวอ้น
เมื่อเจ๊คิ้มถามว่า ความที่ไม่มีลูก พอมีหลานตัวน้อยออกมา อ้น ศรีพรรณ พูดไปหัวเราะไปว่า หลงหลานรักอย่างน้อง อาธิ มากหลงตั้งแต่นางปฏิสนธิเลยค่ะ หลงตั้งแต่ที่อี่ดีเจน้องหนูมาบอกว่าพี่อ้นแยมท้อง หลงเลย น้ำตาไหลคลอ เอาเงินโอนแล้วก็เปิดบัญชีเลย ก็คือรู้ว่าต้องรักแน่อะค่ะ พอออกมาวันแรกเลยที่ออกมา หนูก็ไปดึงออกมาจากตู้แก้วเลย ให้พยาบาลหยิบออกมา เพราะหนูอยากอุ้ม รักอะหนูก็รัก เมื่อถามว่าทำไมเราไม่มีเองคือหนูกลัวหน้าท้องหนูยื่น จะเอาฮาไปถึงไหนคะสาวอ้น
เจ๊คิมถามว่ากลัวพ่อแม่เขารำคาญไหม สาวอ้นกล่าวว่า ก็คงรำคาญค่ะ แต่ว่าหนูก็คิดว่าต่อให้รำคาญยังไงอะไอ้ตรงนี้มันก็ไม่หายไปไงต้องทนกับความรำคาญไป และถามต่อว่ามันจะมีจุดเล็กๆจุดหนึ่งว่าเด็กมันก็ต้องสนิทกับพ่อแม่มากกว่า เราแอบน้อยใจอะไรบ้างไหม น้อยใจ ดูสิพูดแล้วจะร้องไห้อะ โอ๊ยจะร้องไห้แล้วอะ สาวอ้นถึงกับน้ำตาคลอเลยทีเดียว สาวอ้นกล่าต่อว่า อาธิจะแยกชัดเจน ถ้าพ่อกับแม่ไปเขาก็มาเล่นกับเรา เราต้องการโมเม้นต์ที่แบบ มานอนกับเราบ้างมาอยู่บ้านเราบ้างอะไรแบบนี้ (ร้องไห้)
ทำไมถึงกลัวเขาไม่รักเรา ไม่ใช่กลัวไม่รัก อยากกอดนานๆ หนูรักเขา คือว่าพ่อแม่เขาจะว่ายังไงไม่รู้ แต่ว่ามันก็เป็นความหวังดีของเราที่เราก็เป็นลุงป้าแท้ๆไง คือจะรำคาญยังไงก็รำคาญ แต่ก็เกิดมาเจอกันแล้วให้ทำยังไง ก็รักแล้วอะ อยากเจอทุกวันเคยไปทำงานต่างจังหวัดไกลๆหรือว่าไปไหนสองสามวัน ใจจะขาดพี่ บางทีหนูอยู่ที่ทำงานแล้วเปิดคลิปเค้าหนูร้องไห้เลยนะ หนูคิดถึง มีโทรบ้าง ก็มีคุยบ้างไม่คุยบ้าง ตอนนี้โตจนสามารถกดวางสายเองได้แล้วเพราะรำคาญป้า คือตอนนี้มันเดินทางมาถึงอาธิเริ่มไม่มีใจให้เราแล้ว (หัวเราะ)
กลัวอะไรในนั้น นอกจากเราคิดถึงมากเราอยากอยู่ใกล้ๆ เราอยากรักเราอยากกอด เป็นห่วงอะไรเค้า กลัวอาร์ตกับแยมจะไม่ไว้ใจเรา คืออ้นเข้าใจว่าเค้าพึ่งมีลูกเขาก็ต้องเห่อ ถ้าเป็นลูกเรา เราก็เห่อ มันคงยังไม่ถึงเวลาที่เขาจะเอามาฝากลุงฝากป้า แต่เวลาเห็นเขาเอาไปฝากที่บ้านคุณยาย คืออ้นเข้าใจนะอารมณ์ผู้หญิง สมมุติถ้าอ้นมีลูกอ้นก็ต้องยึดแม่เป็นหลัก น้องแยมเค้าก็ต้องยึดอาม่าอากงเป็นหลักเพราะพ่อแม่เขาใช่ไหมคะ แต่บางที่เราก็อยากให้มาฝากเราบ้าง เท่านั้นเองจริงๆมันแค่นั้น หนูอยากชื่นใจข้ามวันบ้างแค่นั้นพี่คิ้ม
เธอมีความเป็นแม่สูงเลยนะหนูก็ไม่รู้ว่ามันเปลี่ยนไปได้ยังไงเพราะว่ารักเขามั้งคะ ความรักมันทำให้แบบ คือไม่อยากเขาเจอกับสิ่งที่แบบสิ่งที่ไม่ดีอะ พี่เอบอกไหมว่าใจเย็นๆนะ ถึงยังไงเราก็เป็นแค่ป้าเค้าพี่เอไม่พูดเลยค่ะ พี่เอใจร้อนกว่าหนูอีก พี่เอบอกว่าเมื่อไหร่ธิจะมานอนบ้านเรามั้งเนี่ย (หัวเราะ) แรงบวกมันคือการที่เราสองคนไม่มีลูกด้วยกัน ใช่ แต่ก็ไม่เป็นไหร่หรอกค่ะเรารักธิไปแล้ว ยังคิดเลยว่าถ้าวันนี้ท้อง ธิก็คงเป็นที่หนึ่งในใจอยู่ดีเพราะธิมาก่อน มันเป็นความรู้สึกแรกอะค่ะ
ขอบคุณคลิปจาก Scenario & Rachadalai
by TVPOOL ONLINE