เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่ บก.ปคบ. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค) พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพทศย์ รอง ผบก.ปคบ. เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานอาหารและยา(อย) ได้ส่งเรื่องมาให้ บก.ปคบ.พิจารณาเอาผิด น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือ กาละแมร์ พิธีกรชื่อดังแล้ว

พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ได้ประสานติดต่อให้เข้ามาพบแต่ติดต่อไม่ได้ ก่อนจะออกหมายเรียกไปตามที่อยู่เพื่อให้เข้าพบในวันพรุ่งนี้ พฤหัสฯ ที่ 28 ม.ค.64 เวลา 11.30 น. เพื่อรับทราบข้อหาในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท และข้อหาโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 41 ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ซึ่งจนถึงเวลานี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากเจ้าตัวว่าจะเดินทางมาพบหรือว่าจะขอเลื่อนแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่มีกลุ่มธรรมาภิบาลเครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตและคอรัปชั่น เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี่) นั้น พ.ต.อ.ชนันนัทน์ กล่าวว่า ส่วนนี้ทาง บก.ปคบ.จะทำหนังสือสอบถามไปทาง บก.ปอท.อีกทีว่าตามที่กลุ่มดังกล่าวไปแจ้งความตามความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯและ ฐานฉ้อโกงประชาชนด้วยนั้น ถ้าพิจารณาแล้วผิด ทาง บก.ปคบ.จะขอมารวมดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากกาละแมร์ พัชรศรี ที่กำลังจะโดนดำเนินคดีเรื่องโฆษณาอันเป็นเท็จและไม่ได้รับอนุญาตแล้ว ที่ผ่านมา บก.ปคบ.ได้ดำเนินคดีกับการโฆษณาอาหารเสริมประเภท”ถังเช่า”ของอาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ ในความผิดฐาน โฆษณาอาหารอันเป็นเท็จ ฯ ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี พิพากษาตัดสินจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี เมื่อวันที่ 22 ม.ค.2563 ส่วน”ถังเช่า”รายนักร้องดัง ยังไม่เคยถูกดำเนินคดี

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online