เปิดบ้านสวน”เท่ง เถิดเทิง”บ้านไม้เรียบง่าย ร่มเย็น สไตล์อบอุ่น!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากเด็กสุโขทัยเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ จนกลายเป็นตลกชื่อดังระดับชั้นนำของเมืองไทย “เท่ง เถิดเทิง” หรือ “พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ” เองกลับไม่เคยลืมความเป็นเด็กบ้านนอก ยังคงคิดถึงกลิ่นดิน กลิ่นฟาง กลิ่นขี้ควาย

ดาราและนักแสดงหลายคนในวงการบันเทิงต่างมีพื้นเพมาจากต่างจังหวัด พอทำงานในเมืองกรุงต่างก็อยากมีบ้านสวนสักหลังไว้พักผ่อน ทำสวนปลูกผักไว้สำหรับทานเอง โดยเท่ง เถิดเทิง นั้นก็เป็นนักแสดงตลกอีกท่าน ที่เป็นคนจังหวัดสุโขทัย และมีบ้านสวนอยู่หลายแห่งหนึ่งในนั้นคือ จังหวัดนครนายก

 

สำหรับเท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ นักแสดงตลกชื่อดังเป็นชาวสุโขทัย ถึงแม้จะมีบ้านหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์นที่นนทบุรีแล้ว ก็ยังมีบ้านสวนอยู่ที่จังหวัดนครนายก

โดยเท่งได้เล่าวว่า มาเที่ยวน้ำตกเฉยๆ มาลาก็พามาดูว่ามีที่ขาย ก็คิดในใจว่าเอาอีกแหละซื้ออีกแหละ ก็เลยมาดู พอมาดูแล้วชอบมาก ก็เลยยกมือไว้เจ้าที่บอกว่า ถ้ามันจะเป็นของผม แล้วผมจะดูแลอย่างดีให้ร่มรื่นเลย ก็ขอให้มันเรียบร้อยแล้วกัน

วันเดียวก็เรียบร้อยเลยก็จ่ายเงิน ตอนนั้นซื้อไว้ 3.9 ล้านบาท

ได้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดูแลด้วย เรารู้จักก็บอกเขาว่าจะมาทำมาหากิน เพราะมันธรรมชาติ เราอยากอยู่แบบนี้ ขนาดอยู่บ้านในตัวเมืองบางบัวทอง ก็ชอบกวาดบ้านอยู่เป็นประจำ เราชอบทำไง

เราเป็นคนชอบดิน บางวันก็เดินเท้าเปล่า อยู่ในเมืองไม่ไหวหรอก อยู่ที่นี่มันสบายใจดี ยิ่งมีผลไม้ด้วย ได้เห็นผลไม้ออกผล ปลูกผักเองอะไรเองก็ตามธรรมชาติ ปลูกมังคุด มะปราง มะยง เงาะ ส้ม

พอได้กลิ่นดิน กลิ่นฟาง แล้วหอมทำให้คิดถึงอดีตเก่าๆ

ส่วนบ้านหลังนี้มีอยู่แล้วมันเก่า เราก็มาทำใหม่ขยายห้องไปอีก เทพื้น ต่อเติมอีกห้องเป็นปูน แล้วก็ทำให้ญาติอีกหลังไว้คอยเฝ้าสวน เราชอบบ้านไม้มากกว่า เพราะเราเกิดมาจากบ้านไม้


พอไม่มีอะไรทำก็ซื้อเมล็ดพืชผักมาปลูก ฟักแฟงแตงกวา มะนาว ใบมะกรูด ตะไคร้ ขิง ชะอม พอเรามาอยู่นี่แล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ ถ้าไม่มีงานนะอยากมาอยู่ที่นี่เลย

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]