เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“หญิง รฐา” เผยวินาทีถูก “ตุลย์ ตุลยเทพ” แฟนหนุ่มขอแต่งงาน แม่น้อยดีใจหนักมาก

ก่อนหน้านี้ หญิง รฐา ถูกหวานใจหนุ่ม ตุลย์ ตุลยเทพ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ซึ่งเจ้าตัวจะมาเปิดใจครั้งแรกหลังถูกขอแต่งงาน ผ่านทางรายการคุยแซ่บshow  ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร  โดยประเด็นสัมภาษณ์มีดังนี้

วันที่ถูกขอแต่งงานรู้ก่อนไหม?
หญิง : ถ้าเป็นโมเมนต์นั้นเอาจริงๆไม่รู้ แต่ถ้าขั้นตอนว่าเราจะแต่งนะ เราไปดูแหวนกันนะ ไปดูสถานที่แต่งงานมันมี คือไปดูโรงแรมไปดูรูปแบบแหวนที่เราอยากจะใส่ คือเราคุยกันเรื่องแต่งงานมาตลอด

เห็นว่าคุณตุลย์อยากได้แหวน 2.17 แล้วหาได้ไหม?
หญิง : เกือบได้ ได้ 1.79

ทำไมต้องเป็น 2.17?
หญิง : เพราะเราเจอกันปี 2017 ก็เลยเป็น 2.17 แต่ว่ามันหาไม่ได้เลย ก็เลยเออ 1.79 ก็โอเค

วันนั้นเราไม่รู้ว่าจะถูกขอแต่งงาน?
หญิง : ไม่รู้ แต่ว่าเราเคยคุยกันว่า ในเมื่อเราวางแพลนเรื่องแต่งงานกันแล้ว มันต้องมีแบบโมเมนต์บ้างแหละ เราเป็นผู้หญิงเราก็อยากมีโมเมนต์นั้น

ผู้ชายคนนี้ของคุณผิดสังเกตไหม?
หญิง : ผิดสังเกตมาก คือวันนั้นเรามีนัดถ่ายูทูบ ปกติพี่ตุลย์เขาเป็นคนไม่ใส่รองเท้าหนัง เขาจะใส่รองเท้าผ้าใบ คือแบบถ้าไม่ใช่งานแต่งงานเพื่อน หรือว่างานอะไรที่ต้องแต่งตัว เขาจะไม่ใส่รองเท้าหนังเลย วันนั้นอยู่ๆ ก็คีบรองเท้าหนังมา หญิงก็เอ๊ะใจนิดนึง แต่ก็ไม่ได้ทัก แล้วก็มีเสื้อเชิ้ตทีารีดมา ปกติไม่รีด แต่เราคิดว่าอาจจะเป็นคืนปีใหม่หรือเปล่า ที่แบบ 5 4 3 2 แล้วเขาก็ will you marry me

คุณเช็กเสื้อผ้าของคุณตุลย์ว่าเขามีแหวนอะไรหรือเปล่า?
หญิง : ใช่ พอวันที่ 30 เรามีถ่ายยูทูบ จะมีช่วงที่ขึ้นไปนั่งเรือ เรือก็จะล่องไปในแม่น้ำเจ้าพระยาไปดูพระอาทิตย์ตก เราก็แอบเช็กว่ามีกล่องแหวนไหม

เพราะความละเอียดของเขา เห็นบอกว่าเขาซ่อนแหวน?
หญิง : ใช่ คือเขาก็รู้นิสัยหญิงว่าหญิงชอบส่อง คือเขาเหน็บไว้ตรงกระเป๋าเล็กไม่ให้เราเห็นว่าเป็นอะไร

เหตุการณ์ขอแต่งงานเป็นยังไง มันอยู่ช่วงไหนของแม่น้ำเจ้าพระยา?
หญิง : อยู่ช่วงที่เรือกำลังไปถึงวัดอรุณ แล้วจะยูเทิร์นที่วัดอรุณ แล้วอยู่ดีๆ เรืออยู่กับที่ เราก็เอ๊ะนิดนึง จังหวะนั้นเราไม่ได้รู้สึกว่าเขาคุกเข่ารู้สึกเหมือนเขาเซ แล้วเขาก็หยิบแหวนขึ้นมาก็เหมือนในคลิปที่เห็น ไหนๆ ก็มาในจุดเริ่มต้นที่เราเจอกัน แล้วก็บลาๆ ของเขา แล้วเขาก็หยิบแหวนขึ้นมา ตอนจังหวะที่หยิบแหวนเรายื่นมือไปเลยเขายังไม่ทันพูด

แม่น้อยว่ายังไงบ้าง แม่รู้มาก่อนหน้านั้นไหม?
หญิง : คุณแม่ไม่รู้เลย แล้วหลังจากที่สวมแหวนปุ๊บ ขึ้นฝั่งโทรหาแม่คนแรกเลย พูดกับแม่ว่า เนี่ยใส่แหวนแล้วนะ แม่ร้องไห้หนักเลย มันเหมือนดีใจ เพราะว่าเราอยู่กัน 2 คนมาตลอด วันนี้เขารู้สึกว่ามีอีกคนที่คอยปกป้องหญิง เขาคงดีใจ

ถ้าแม่ดูอยู่ อยากบอกอะไรแม่?
หญิง : มันอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิต แต่รับรองว่ามันคือการเพิ่มเข้ามา มันไม่ใช่การขาดหายไป แล้วก็เราสองคนจะดูแลทั้งคุณแม่พี่ตุลย์ แม่น้อย ให้ดีที่สุด

ได้ฤกษ์แต่งงานหรือยัง?
หญิง : มีแล้วค่ะ มีวันที่แน่นอน แต่ว่ายังดูเรื่องโควิดอยู่ แล้วก็โรงแรมที่คุยมันก็ยังมีจำกัดคนอยู่ แต่ว่าประมาณช่วงปลายปี

ถ้าปลายปี ทุกคนได้ฉีดวัคซีนหมดแล้ว โควิดเราไม่รู้จักแล้ว จบ อยากให้มากี่คน?

หญิง : Maximum โรงแรมก็ประมาณ 800 ก็อยากให้ประมาณนั้น ว่าจะแบ่งกันคนละ 50 50 แต่เพื่อนเราก็เยอะ เพื่อนพี่ตุลก็เยอะ

เรื่องชุดแต่งงาน?
หญิง : ก็มีเตรียมไว้บ้าง รูปแบบ Mood and Tone ของงาน เสื้อผ้าที่จะใส่ งานพิธีมีกี่แบบ ซึ่ง ณ ตอนนี้ชุดมีประมาณ 4 ชุด

คุณใช้เวลาดูการ์ด 8 ช้่วโมง?
หญิง : ไม่จริง เว่อร์ เอาจริงๆ หญิงเป็นคนชอบกระดาษ

แม่น้อยอยากให้หญิงมีลูกมาก แต่ความคิดหญิง หญิงไม่ได้อยากมี?
หญิง : ผู้หญิงทุกคนอยากมี หญิงเคยอยู่ในช่วงที่อยากแต่งงาน อยากมีลูก แต่พอวันนึงเราเราเจอชีวิตที่เพื่อนเราแต่งงาน มีลูก ประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง เราเห็นถึงชีวิตมนุษย์มันมีความไม่แน่นอน เราก็เลยค่อนข้างเชื่อเรื่องกรรม บาปกับบุญ หญิงเชื่อว่า ถ้าหญิงกับพี่ตุลย์มีกรรมต่อกันแค่สองคน แล้วหมามีกรรมต่อเด็กอีกคนเราก็ใช้ชีวิตกันไปแบบนี้ แต่ถ้าเรามีเขา เราก็จะเลี้ยงให้ดีที่สุด หญิงก็เลยไม่ได้ไปสติ๊กตัวเองว่าฉันต้องมี หรือว่าไม่มี

แต่ว่าเก็บไข่ไม้แล้ว?
หญิง : คุณแม่อยากให้เก็บ เรายังเชื่อในเรื่องบาปบุญอยู่ บางอย่างมันเป็นแค่ความต้องการของเราหรือเปล่า แต่ ณ วันนี้เราคิดแบบนี้ อยาคตเราก็ไม่รู้ว่าเราจะคิดยังไง

แล้วตุลย์คิดเหมือนกันไหม?
หญิง : พี่ตุลย์ก็คิดเหมือนหญิง พี่ตุลย์ก็มีความเชื่อเรื่องบาป บุญ เหมือนกัน คือเขารู้สึกว่าอยู่กันสองคนมันก็สบายใจดี แต่ถ้าวันนึงเขาจะมาก็ปล่อยให้เขามา เราก็ดูแลเขาให้ดีที่สุด

แล้วผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายละ?
หญิง : คุณแม่อยากมาก ส่วนตุณแม่พี่ตุลย์แล้วแต่เลย ไม่มีก็ดี มีก็ดี แล้วแต่

แล้วถ้าสมมติว่ามีอยากมีผู้หญิงหรือผู้ชาย?
หญิง : พี่ตุลย์ชอบเด็กผู้หญิง หญิงยังไงก็ได้เลย

ผู้ชายชื่อตุลย์เขาน่ารักยังไง?
หญิง : เขาเป็นคนมีความสม่ำเสมอ ตลอดเวลาที่เราคบกันมาหญิงรู้สึกปลอดภัย ปลอดภัยในที่นี่หญิงรู้สึกว่าคนๆ นี้เขาจะไม่ทำร้ายจิตใจเรา เรารู้สึกว่าเราพร้อมจะเชื่อเขาได้เลย 100% เขาไม่เคยทำให้เรารู้สึกต้องระแวง ช่วงแรกๆ อาจจะมีบ้างแต่เขาก็ทำให้เราเห็น ให้เราดู เขาไม่เคยโกหกหญิง ทุกวันนี้หญิงพูดได้เลยว่าหญิงไว้ใจเขาเต็มร้อย

ไปฟังความประทับใจจากตุลย์บ้าง?
ตุลย์ : ตลอดเวลาที่คบกันมาเขาเป็นที่ปรึกษาได้ คือสิ่งที่ผมต้องการในตัวแฟนหรือภรรยา คือไม่ต้องการแบบแม่ศรีเรือนมาทำอะไรให้เรา ก็อยากได้คนเป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษามากกว่า ที่ผ่านมาเวลามีปัญหาอะไรก็จะคุยกันแล้วก็ช่วยกันคิดหาทางออก หญิงมีในสิ่งที่เราต้องการได้ ก็น่าจะใช่เขานี่แหละที่เราเลือกเป็นภรรยาในอนาคต

by TVPOOL ONLINE