เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“จินนี่จ้ะ…จินนี่จ๋า…ออกมาาาา…”เจ๊ขอมาย้อนรอย 2 อัลบั้มสุดปังของ girlgroup ตัวแม่ระดับตำนานอย่าง “2002 ราตรี” เป็นการรวมตัวของเจ้าแม่ในวงการอย่าง แคท-แคทรียา, เจนนี่-เจนนิเฟอร์, หญิง(ญาญ๋าญิ๋ง)-รฐา, เบลล์-สุภัชญา และ หว่าหวา-ไพลินจากค่ายแกรมมี่ เป็น 5 คนที่เจ๊กล้าพูดเลยว่าในที่นี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะถือว่าเป็นเจ้าแม่แห่งเพลงแดนซ์ในยุคนั้นเลย

อัลบั้ม “2002 ราตรี” เพลงไตเติ้ลอย่างเพลง “จินนี่จ๋า”มีแนวเพลงที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในสมัยนั้น โดยการนำดนตรีสไตล์อาหรับเข้ามาผสมด้วย ท่อนฮุคที่ติดหูแถมท่าเต้นที่โดนใจหลายๆคน เรียกได้ว่าโด่งดังเป็นพลุแตก ยอดขายอัลบั้มทล่มทลายก้าวเท้าสู่ girlgroup เบอร์ต้นๆของเมืองไทย

หลังจากผ่านไปไม่นานเกินรอ 5 สาวก็ปลุกกระแสสร้างความปังอีกครั้งในอัลบั้ม”2005 ฮุลาฮุล่า”เพลงไตเติ้ลคือเพลง”Hula Hula” ซึ่งเป็นเพลงที่มาพร้อมกับความสดใสร่าเริง ฟิลสาวชาวเกาะ ฟังแล้วช่วยคลายร้อนได้เลยทีเดียว ซึ่งเพลงนี้ก็ยังคงคอนเซปต์ท่อนฮุคติดหู ท่าเต้นแซ่บเวอร์เรียกได้ว่าเห็นแล้วต้องเต้นตาม แถมท่าเขย่าหน้าท้องสุดปัง เจ๊ขอบอกเลยว่าแต่ละคนหุ่นดีมว๊ากกกก

เป็น 2 อัลบั้มที่ไม่ว่าจะเปิดเพลงที่ไหนเจ๊เชื่อว่าทุกคนจะลุกขึ้นมาแย่งกัน cover แน่นอนค่าคู๊ณณณณณ เจ๊ก็เป็น 1 ในคนที่จะเป็นร่วมแจมด้วยแน่นอนค่าา