จากกรณีกลุ่มราษฎร จัดกิจกรรม ‘นับหนึ่งถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน’ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 15.00 น. เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 4 แกนนำนั้น
ได้มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการรื้อกระถางต้นไม้เพื่อเป็นการแสดงสัญญลักษณ์คืนประชาธิปไตยให้ประชาชน นำผ้าแดงคลุมรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนแกนนำได้ประกาศให้ยุติการชุมนุม
ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยังบริเวณศาลหลักเมือง หลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุม มีผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังไม่เห็นด้วยกับการยุติการชุมนุมอยู่สังเกตุการณ์บริเวณแนวตำรวจ จนต่อมาเกิดการปะทะกับตำรวจชุดควบคุมฝูงชน มีการขว้างปาสิ่งของ และมีเสียงดังคล้ายพลุกิดขึ้นเป็นระยะหลายครั้ง จนเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 13 ต.ค.64 ตำรวจเข้าสลายการชุมนุมและจับกุมผู้ชุมนุมบางส่วนนั้น
ต่อมามีภาพจากสำนักข่าวรอยเตอร์สและโซเชียลเน็ตเวิร์กเผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งส่วมเสื้อกักสีเขียว ภายหลังทราบว่าเป็นเสื้อกักของหน่วยแพทย์อาสา “DNA หน่วยบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร” เป็นหน่วยพยาบาลสนับสนุนผู้ชุมนุม นอนอยู่กับพื้นระหว่างวงล้อมของตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.)
จอห์น วิญญู ออกมาโพสต์ รำคาญ บล็อกไปเยอะละ มาแบบตรรกะป่วยๆ บอกไม่ใช่ทีมแพทย์นู่นนี่ จะเป็นใครก็กระทืบไม่ได้!!! คิดหน่อยฮัลโหลลลล!!! รำคาญ!!!
by TVPOOL ONLINE