เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ถือเป็นอีกเรื่องราวดีๆที่หลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับคลิป พิมรี่พาย เป็นเรื่องราวของคุณยายสุดยอดนักสู้ แม้ตาบอดแต่ยังขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงครอบครัว

ภายในคลิปพิมรี่พาย เปิดคลิปให้รู้จักยายสมนึก หรือยายนึก คุณยายตาบอดที่หาเลี้ยงชีพตัวเองมาโดยตลอด ทั้งบ้านมี พี่น้อง 3 คน มีพี่ชายซึ่งแก่แล้ว ไม่ได้ทำงานอะไร ส่วนน้องชายก็ปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับสมอง

ยายนึกเริ่มมีอาการตาบอดตั้งแต่ 7 ขวบ กระทั่งอายุประมาณ 16 ปี ก็ตาบอดสนิท ยายบอกเคยคิดน้อยใจตัวเองที่ไม่ได้เกิดมามองเห็นปกติเหมือนกันคนอื่น ๆ แต่จน แต่ไม่เคยท้อ ชีวิตมันต้องสู้ ไม่เคยคิดจะไปนั่งขอทานใครกิน ทุกวันนี้ต้องตื่นแต่เช้ามืด เตรียมของเองและเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว วันหนึ่งขายได้ประมาณ 10 กว่าชาม คนในหมู่บ้านมีน้อยเลยขายลำบาก ขายได้ก็กินใช้ไปวัน ๆ

กระทั่งมีช่วงหนึ่งที่พิมรี่พายเอาเงินให้ยายนึกจับแล้วถามว่าเป็นแบงก์อะไร ยายนึกก็ทายถูกว่าเป็นแบงก์พัน พิมรี่พายจึงยื่นเงินแบงก์พันปึกใหญ่ให้กับยายลองนับดูว่ามีเท่าไร ซึ่งนับแล้วได้ 40,000 บาท จึงถามยายว่า 40,000 บาท ได้ก๋วยเตี๋ยวกี่ชาม ? ยายบอกว่า 1,000 ชาม ซึ่งพิมรี่พายได้ขอซื้อก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด 1,000 ชาม เพื่อให้คนยากไร้คนลำบากได้รับประทานกันกลายเป็นภาพความประทับใจของชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก