สุดจะทน “ลำยอง หนองหินห่าว” หอบหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิด “เกรียนคีย์บอร์ด”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

โดนเกรียนคีย์บอร์ดตามเข้ามาก่อกวนทุกครั้งที่ไลฟ์สด ทั้งยังข้อความมาต่อว่าด้วยคำหยาบคาย แต่ล่าสุดเจอหนักถึงขนาดเข้ามาขู่ฆ่า ตนเอง และครอบครัว ครั้งนี้ ลำยอง หนองหินห่าว ลูกทุ่งหมอลำสาว ไม่ทนแล้วเข้าลงบันทึกประจำวัน และเตรียมเข้าแจ้งความอีกครั้งที่ ปอท. ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ได้สอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับหมอลำสาว

 

 

กับคนที่เข้ามาขู่ฆ่า เราได้รู้จัก หรือว่ามีเรื่องผิดใจกันมาก่อนหรือเปล่า? “ไม่รู้จักเลย เวลาไลฟ์สด เขาชอบมาด่าคำหยาบๆ อยู่เรื่อยๆ แล้วก็ด่าศิลปินนักร้องเยอะมากเวลาเขาไลฟ์สด ก็ด่าแบบที่ด่าเรา ทุกคนก็โมโหอยากจะไปแจ้งความ แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรเลย แล้วลำยองก็โดนด่านตลอด เราก็พยายามไม่สนใจ แต่วันนี้มาขู่ฆ่า กูจะไปยิงมึง กูจะตามไปยิงมึง มึงไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหนกูจะตามไปฆ่ามึง กูจะตามไปฆ่าพ่อแม่มึงด้วย ครั้งนี้ไม่ไหวแล้ว”
ที่ผ่านมาตอนที่เขามาก่อนกวนเราป้องกันอย่างไรบ้าง? “เขามาก่อนกวนตลอด เราก็บล็อกเฟซเขาไป เขาก็สร้างเฟซใหม่ขึ้นมา ทำแบบนี้อยู่เรื่อยๆ อันนี้ก็เป็นเฟซที่เขาสร้างขึ้นมาใหม่ ที่จำได้เพราะเขาก็ใช้รูปเดิม คำพูดก็เป็นคนเดิม”

เคยเข้ามาตอบคอมเมนต์ของเขาไหม? “มีแฟนคลับของเราที่เข้าไปว่าเขา เวลาที่เราไลฟ์สด เขาเข้ามาด่า แฟนคลับเราก็บอกว่าอย่ามาด่า ออกไปๆ ตัวเราเองก็พูดในไลฟ์สดให้เขาออกไปอย่ามาก่อกวน ยิ่งพูดชื่อเขา เขาก็ยิ่งด่าหยาบๆ เป็นอยู่แบบนี้ หรือบางครั้งเราไม่พูดชื่อเขา เขาก็จะเข้ามาคอมเมนต์รัวๆ ในเมนต์ก็จะมีแต่ชื่อเขา”
เหมือนเรียกร้องความสนใจ? “จะว่าประมาณนั้นก็ได้ มีส่งข้อความมาหา เท่าที่คุยกับศิลปินคนอื่นๆ อย่างน้องหนามเตย ดอกเหมย คือทุกคนโดนหมด แต่เขาก็มองว่าเป็นคนบ้าง เป็นประสาท แต่สำหรับเรา คนประสาทอะไรมาด่าเรา คนบ้าอะไรจะเขียนหนังสือถูกต้องทุกตัวมันไม่ใช่ แล้วมาวันนี้หนักสุดมาขู่ฆ่าเรา แล้วขู่ฆ่าพ่อแม่ บอกว่าเราไปเล่นคึอนเสิร์ตที่ไหนมึงตายแน่ กูจะเตะปากผัวมึง สารพัดอะไรของเขาก็ไม่รู้”
วันนี้เราเลยตัดสินใจไปแจ้งความ? “ไปลงบัญทึกประจำวันก่อน ที่ สน.คู้บอน แล้วก็จะไปแจ้งที่ ปอท. อีกรอบวันจันทร์ช่วงเวลาประมาท 10.00 – 11.00 น. คือมันทำรู้สึกไม่ปลอดภัยเลย จากตอนแรกเวลาไลฟ์สดมันทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด ลำคาญเฉยๆ ปล่อยให้เขาด่าไป เพราะมีคนบอกว่าคนนี้เข้าไปด่าใครคนนั้นดัง เพราะว่าเขาชอบไปด่าคนที่มีกระแส ทีนี่มันเกินไป พอเราไม่สนใจมันก็มาขู่ฆ่า อันนี้ไม่ได้แล้วเราไม่ปลอดภัย แล้วก็ไม่รู้ว่าเขาอยู่ตรงไหน”

เราได้แจ้งทางค่ายไหม? “ทางค่ายบอกให้รีบไปแจ้งความ ตอนนี้กำลังให้ลูกน้องปริ้นเอกสาร ข้อมูลที่เขาด่าเราหลายๆครั้ง”
เขาเคยตามเรามางานมบ้างไหม? “ไม่มีค่ะ แต่ถึงเขาตามมาเราก็จำหน้าเขาไม่ได้ เพราะว่าในเฟซกับตัวจริงเหมือนกันไหม ตอนนี้เวลาจะไปเล่นที่ไหนเราก็ผวานะ แล้วเขาก็มาขู่ฆ่าพ่อแม่เราด้วย แล้วท่านอยู่ต่างจังหวัดด้วย”

ราเคยมีแฟนคลับแปลกๆแบบนี้เข้ามาบ้างไหม “มีค่ะ แค่โทรมาขอ แชทมาขอเสื้อใน กางเกงในแค่นั้น เวลาไปงานคอนเสิร์ต เขาก็ตามไปขอเสื้อใน งานเกงใน ชุดนักร้องลำยอง อันนี้เราเข้าใจพวกโรคจิต พวกบ้ากาม แต่อันนี้มาขู่ฆ่า เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะทำจริงหรือเปล่า”
ที่แบบมาขอชุดชั้นในเยอะไหม? “เมื่อประมาณ 3-4 ปีมีเยอะ แต่ว่าตอนนี้ทางแอดมินเพจ เขาจะคอยดูให้ เวลามีแบบนี้เข้ามาเขาจะบล็อกไม่ให้เราเห็นค่ะ เจอหลายรูปแบบในแต่ล่ะวัน”

ขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสด
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]