ปลดแล้ว!!! “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” เจ้าของมงกุฎ Miss Universe Thailand 2020

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันนี้เจ๊ขอมาฝั่งของสายนางงามกันบ้างดีกว่าค่ะทุกคน หากพูดถึงเรื่องนางงามคนล่าสุดจากเวที Miss Universe Thailand 2020 ที่เป็นตัวแทนของสาวไทยอย่างสาว “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” เรียกได้ว่าเป็นสาวที่ครบเครื่อง ทั้งรูปร่าง หน้าตา การเดินที่สะกดสายตาทุกคน

ซึ่งเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา “อแมนด้า” เพิ่งตกลงที่จะร่วมมือทำงานด้านสุขภาพจิตของกระทรวงสาธารณสุข หลังจากมีประกาศนี้ออกไปทำให้โซเชียลร้อนระอุเลยที่เดียว เพราะเธอออกโพสต์เรื่องการเมืองอย่างหนัก

ล่าสุดทางกรมสุขภาพจิตได้ “ประกาศยุติการมอบหมาย” ให้สาว “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” Miss Universe Thailand 2020 ซึ่งมีตำแหน่งเป็นทูตด้านสุขภาพจิต ตามที่กรมสุขภาพจิตและกองประกวด Miss Universe Thailand ได้เคยมีการตกลงความร่วมมือด้านการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์งานด้านสุขภาพจิตของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งก่อนหน้านี้มีข้อตกลงกับกองประกวดในการมอบหมายให้เจ้าของตำแหน่งMiss Universe Thailand 2020 ดำเนินภารกิจเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของกรมสุขภาพจิต

พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า “ทางกรมสุขภาพจิตได้รับทราบถึงข้อกังวลของประชาชนต่อการมอบหมายภารกิจด้านสุขภาพจิตแก่ น.ส.อแมนด้า เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งการมอบหมายภารกิจทูตด้านสุขภาพจิตที่ได้นั้นไม่ได้เป็นการมอบหมายอภิสิทธิพิเศษแต่อย่างใด เป็นเพียงหน้าที่และภารกิจการช่วยเหลืองานด้านสุขภาพจิตเท่านั้น โดยมีหน้าที่ได้แก่ ส่งเสริมภาพลักษณ์การทำงานด้านสุขภาพจิต, ประชาสัมพันธ์ และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเพื่อช่วยให้คนไทยมีสุขภาพจิตที่ดี, ปฏิบัติงานจิตอาสากรมสุขภาพจิต และขยายเครือข่ายจิตอาสาเพื่อสร้างกระแสการเป็นผู้รับฟังที่ดี เช่นเดียวกับความร่วมมือของกรมสุขภาพจิตกับกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิล์ดในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการมอบหมายภารกิจทูตด้านสุขภาพจิตเช่นเดียวกัน”

ทางกรมสุขภาพจิตมีเป้าหมายที่ชัดเจนในเรื่องของการสร้างความสุขให้ประชาชน “จึงไม่สามารถดำเนินภารกิจที่อาจให้เกิดความขัดแย้งแก้สังคมได้” ทางกรมสุขภาพจิตได้ปรึกษาหารือกับกองประกวดฯ และรับทราบร่วมกันถึงความกังวลใจของประชาชน จึงขอยุติบทบาทภารกิจทูตด้านสุขภาพจิต ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]