เซียวจ้าน นักแสดงพันล้าน !

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 

พูดถึง หวัง อี้ป้อ ไปแล้ว จะไม่ให้พูดถึงหนุ่ม เซียวจ้าน  คู่จิ้นคู่ขาของหวังอี้ป้อได้ยังไงกัน

 

เซียวจ้าน เหตุผลที่เรียหว่าพันล้านเพราะว่า เซียวจ้านนั่นเล่นซีรี่ย์อะไรก็ทำรายได้ทะลุสู่พันล้านบาท

 

แต่ว่าสาวๆบางคนอาจจะยังไม่รูํจักหนุ่มคนนี้ งั้นเรามารู้จักเขากันดีกว่าค่ะว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ทำไมถึงได้เป็นที่รู้จักแก่ใครหลายๆคน

 

 

ประวัติ เซียวจ้าน

เซียวจ้าน (Xiao Zhan) หรือพี่จ้านของเรา เป็นหนุ่มสัญชาติจีน เกิดวันที่ 5 ตุลาคม 1991 เซียวจ้านได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ X Fire ในปี 2015

และได้เดบิวต์เป็นศิลปินของวง X-NINE เซียวจ้านรับตำแหน่ง Main Vocal และหน้าตาของวง ซึ่งก่อนที่เซียวจ้านจะเข้าร่วมรายการ X Fire เซียวจ้านเคยทำงานด้าน Graphic Designer อยู่ที่ Modern International Art Design Academy of CTBU มาก่อน แต่หลังจากที่เซียวจ้านเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง

นอกจากเซียวจ้านจะฉายแววความเป็นศิลปินแล้ว ยังทำผลงานออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยผลงานในวงการของเซียวจ้าน มีทั้งรายการจีน

ผลงานเพลงเดี่ยวและวง หนังจีน รวมไปถึงซีรีส์จีน เรียกได้ว่า เซียวจ้านเป็นหนึ่งในไอดอลจีน ที่หน้าตาดี มีความสามารถครบครันไปหมด

เซียวจ้าน ในซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร หรือ The Untamed รับบทเป็น เว่ยอู๋เซี่ยน หนึ่งในตัวละครที่เป็นผู้ดำเนินเรื่องที่สำคัญ

มิตรภาพลูกผู้ชายของพี่จ้านกับหวังอี้ป๋อในเรื่องนี้ก็งดงามมาก ๆ

เซียวจ้าน และบทบาท Ambassador

เซียวจ้านของเราก็ไม่เป็นที่สองรองหวังอี้ป๋อเลยค่ะ สำหรับวงการ Ambassador เรารวบรวมแบรนด์ที่พี่จ้านได้เป็น Ambassador ทั้งในอดีต และปัจจุบันมาไว้ตรงนี้ให้แล้ว

 

ผลงาน

  • The Oath of Love ซีรีส์แนวโรแมนติก
  • Douluo Continent ซีรีส์แฟนตาซี ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในรูปแบบของมังงะ และอนิเมะ
  • Joy of Life ซีรีส์จีนย้อนยุค (จบแล้ว)

The Wolf ซีรีส์ย้อนยุคที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 2017

ผลงานทางโทรทัศน์

  • ซีรี่ส์ The Luckiest Couple On Earth (2020)
  • ซีรี่ส์ Douluo Continent (2020)
  • ซีรี่ส์ Qing Yu Nian (2019)
  • ซีรี่ส์ The Wolf (2019)
  • ซีรี่ส์ The Untamed (2019)
  • ซีรี่ส์ Fights Break Sphere (2018)
  • ซีรี่ส์ Oh! My Emperor (2018)
  • ซีรี่ส์ Shuttle Love Millennium (2016)
  • ซีรี่ส์ Super Star Academy (2016)

 

ผลงานภาพยนตร์

  • Jade Dynasty (2019)
  • The Rookies (2019)
  • Monster Hunt 2 (2018, cameo)

5 เรื่องของเซียวจ้าน

  1. เคยทำงานช่างภาพและกราฟิกมาก่อน
  2. เริ่มเข้าวงการจากการเดบิวต์ ในฐานะนักร้องสมาชิกวง X NINE
  3. ฝีมือด้านการแสดงเฉิดฉาย ฮอตไม่หยุด /ผลงานเพลง ทำลายทุกสถิติการจัดจำหน่ายเพลงบนดิจิตอลของจีน
  4. ซุปตาร์หนุ่มทาสแมว
  5. รวมผลงานการแสดง เซียวจ้าน

 

 

เซียวจ้าน’ คว้าอันดับ 1 ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกปี 2020

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเรื่องราวและประวัติของหนุ่มคนนี้ สำหรับสาวคนไหนอยากติดตามเซียวจ้านอาจจะต้องทำใจหน่อย เพราะเจ้าตัวไม่ได้เล่นไอจีแล้วนะคะ แต่สามารถไปดูความน่ารักของหนุ่มคนนี้ได้ตามผลงานของเขาเลยนะคะ

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]