คุมตัวสาวคนสนิท’แอมมี่’ปมเอี่ยวเผาพระบรมฉายาลักษณ์!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

คุมตัวสาวคนสนิท’แอมมี่’ปมเอี่ยวเผาพระบรมฉายาลักษณ์

จากกรณีตำรวจรวบรวมหลักฐานและออกหมายจับ นายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 429/2564 ลงวันที่ 2 มี.ค. 2564 ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากเหตุการณ์เผาหน้าเรือนจำ ก่อนตำรวจตามจับกุมตัวได้ที่พระนครศรีอยุธยา แล้วนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก The Bottom Blues ว่า

“การกระทำการเผาในครั้งนี้ เป็นฝีมือของผมและผมขอรับผิดชอบไว้แต่เพียงผู้เดียว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับกลุ่มการเคลื่อนไหว หรือการเรียกร้องใดๆ เหตุผลของผมนั้นเข้าใจง่ายมาก เล่าไปถึงตอนผมโดนจับไปวันที่ 13 ตุลาปีที่แล้ว เพนกวินคือคนแรกที่โทรหาผมบนรถห้องขังและประกาศรวมพลมวลชนทันที แต่กลับกันในครั้งนี้กวินและพี่น้องของผม ต้องติดอยู่ในคุกนานกว่า 20 วันแล้ว แต่ผมไม่สามารถที่จะช่วยเหลือพวกเขาได้เลย”

นอกจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​จะออกหมายจับนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ ในคดีเผาทำลายพระบรมฉายาลักษณ์แล้ว​ เจ้าหน้าที่ยังสืบทราบว่ามีบุคคลอื่นร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย​ โดยเป็นผู้ชายอีก 2 คน และผู้หญิง 1 คน​ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว น.ส.ญาริศา ​(สงวนนามสกุล)​ เพื่อนสาวคนสนิทของนายแอมมี่​ มาสอบสวน​ สำหรับ น.ส.ญาริศา นั้น​ มีกำหนดเดินทางไปต่างประเทศใน​วันนี้ ระหว่างอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนเสียก่อน​เลยจึงยังไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ​…ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่ายังมีชายอีก 2 คน มีส่วนร่วมอยู่ระหว่างติดตามตัว

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]