เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“ปุ๊กลุก” ลั่น! “อั้ม” ชวนกลับไปเล่นละคร ช่อง 7 หมดสัญญาPPTV พร้อมร่วมงานช่องวัน 

หลายคนสงสัยว่าก่อนหน้านี้นางเอกสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่องพีพีทีวี แต่ทำไมอยู่ๆ กลับเล่นละครต่างช่อง แถมยังใกล้จะออนแอร์เร็วๆนี้ ล่าสุด (5ม.ค. 64) ได้เจอนางเอกสาวที่เดินทางมาร่วมบวงสรวงละครเรื่อง เล่ห์ลวง ที่ ACTS Studio ซึ่งเป็นละครของช่องวัน 31 หลังจบพิธี นางเอกสาวได้เปิดใจถึงเรื่องสัญญากับช่องพีพีทีวี ว่าจากกันด้วยดี ก่อนที่จะมารับงานละครช่องวัน

เปลี่ยนบ้านแล้ว? “จริงๆ หนูไปร่วมงานกับทางอีกที่นึงมาก่อน แต่ก็ยังอยู่ในช่วงของการออนแอร์ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้ออนแอร์หลังจากที่มีการเปลี่ยนบ้านค่ะ”

อะไรทำให้ตัดสินใจมาอยู่บ้านหลังนี้? “เราเป็นนักแสดง ดูละครทุกๆ ช่อง ช่องนี้ก็เป็นอีกช่องนึงที่หนูชอบงาน ชอบละคร แต่ไม่ได้เซ็นนะคะ หนูเป็นนักแสดงอิสระ”

ตอนแรกมีสัญญา ทำไมเปลี่ยนใจเป็นอิสระ? “มีสัญญาประมาณปีครึ่ง ซึ่งก็เป็นไปตามระยะเวลาที่ดีลไว้ ตอนนี้ก็เป็นอิสระ”

คนจับตา 40 ล้านกับการเซ็นสัญญาปีครึ่ง “มีการตกลงกันในระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป (ตัวเลขนั้นจริง?) เป็นตัวเลขที่คุยกันตอนต้นระยะเวลานานกว่านี้ แต่เรามีการตกลงกันใหม่กับทางผู้ใหญ่ ระยะเวลาก็เปลี่ยนไป ตัวเงินก็เปลี่ยนไป”

เงื่อนไขอะไรที่ทำให้เราคุยใหม่? “ทางผู้ใหญ่ได้มีการพูดคุยกันว่าอยากจะทำละครน้อยลง ซึ่งหนูก็เข้าใจ บางทีการทำละครก็ค่อนข้างใช้งบประมาณเยอะ มีการคุยกันว่าถ้าเขาอยากทำละครเรื่องเดียว หนูจะคิดยังไง ก็เข้าไปตกลงกันค่ะ ถามว่าไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันแต่แรกมั้ย ก็ใช่ แต่ว่าทุกๆ อย่างผู้ใหญ่ก็น่ารักค่ะ ให้ตามดีลที่มันควรจะเป็น ไม่ขอบอกตัวเลขนะคะ แต่ราคาผู้ใหญ่ก็น่ารักค่ะ”

ตอนนี้ละครติดต่อมาเยอะไหม? “มีเข้ามาเรื่อยๆ นะคะ แต่เหมือน ณ วันนี้เราอยากได้อะไรที่สนุกกับมัน เหมือนเรื่องนี้ก็จบเร็ว ปิดกล้องเร็ว รู้สึกว่าการทำงานในทุกๆ วันสนุก มีความสุข เหมือนเราได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ สนุกกับบทละครที่เราได้ มันทำให้การทำงานในทุกๆ วันสนุก เรื่องนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ละครตอนนี้ที่จะออนแอร์ของหนูก็มี 2 เรื่อง และที่คุยไว้อีก 2 เรื่องค่ะ”

เรื่องสัญญา เกี่ยวกับที่ช่องเก่าไม่เป็นไปตามที่คาดหมายเรื่องชื่อเสียง กระแสหรือเปล่า? “ต้องบอกว่าผู้ใหญ่ของหนูตอนที่ดีลกันตั้งแต่แรกคือหนูไปเล่นที่ช่องไหนก็ได้ เพราะฉะนั้นคือตรงนี้มันเลยไม่ได้ติดขัดกับหนู หนูรู้ว่าพี่จะถามถึงกรณีเหมือนพี่นักแสดงอีกท่านที่มีผลกระทบ คือมันแล้วแต่ดีลค่ะ ตอนที่หนูดีลผู้ใหญ่คือ หนูบอกว่าจะเล่นกับทางช่องอื่นด้วย ผู้ใหญ่ก็อนุญาต และหนุคุยกับทีมช่องวันไว้ก่อนที่จะหมดสัญญากับทาง พีพีทีวี นะคะ ซึ่งผู้ใหญ่ก็โอเค คือต่อให้ไม่ยกเลิกสัญญาหรือสัญญายังไม่หมด ก็สามารถมาเล่นได้ค่ะ แต่ว่าอันนี้มันแล้วแต่ดีลค่ะ ซึ่งเห็นว่าละครทางพีพีทีวี น่าจะออนกลางปีนะคะ ตอนนี้รอเซ็นเซอร์กลับทางจีน เพราะออนแอร์พร้อมกัน”

รู้สึกยังไงที่ละครค่ายใหม่ออนแอร์เร็วกว่าค่ายเก่า? “หนูรู้สึกว่าเรื่องของจังหวะเวลา มันเหมือนจะดีกับเรา เพราะเรื่องกับทางบ้านเก่าเราดราม่าเยอะ พอมาเริ่มต้นใหม่ก็คิดว่าอะไรแบบนี้คนอยากดู อยากเห็นมากกว่า ซึ่งแนวละครอีกเรื่องก็ดราม่า ถ้าเปิดที่เรื่องนี้ อีกเรื่องดราม่า ไทม์มิ่งก็ดูสวยงามดี ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีผลกระทบอะไร”

มีโอกาสเซ็นสัญญากับทางช่องวันไหม? “หนูไม่ได้อะไรนะคะ แต่หนูรู้สึกว่าการเป็นอิสระ มันทำให้เราได้เลือกในสิ่งที่เรารักจริงๆ และด้วยอายุการทำงานของเรา เราอยู่ในจุดที่เราอยากทำไม่ใช่เรื่องเงินแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยนึง แต่สิ่งสำคัญเลยเราได้เลือกทำในสิ่งอิสระ ถามว่าจะเป็นอิสระตลอดไปเลยมั้ย วันนี้ยังคิดว่าอิสระ แต่ถ้าในอนาคตเป็นอะไรที่จำเป็นต้องตัดสินใจ”

กลับไปเล่นกับช่อง7 ได้ใช่ไหม? “ใช่ค่ะ พี่อั้ม พัชราภา ก็มีคุยๆ อยากกลับมาไหม หนูก็บอกว่ายินดีมากๆ ไม่ว่าบ้านไหน ถ้าผู้ใหญ่คิดว่าเหมาะกับเรา และเป็นตามที่เราอยากทำ และหนูก็ไม่เคยลืมว่าช่อง7 เป็นคนที่ทำให้หนูมีวันนี้”

อั้มมาชวนแทนผู้ใหญ่ช่อง7? “คือพี่อั้มก็อยู่ช่อง7 พี่เขาก็อยากทำงานด้วยกัน เป็นได้ไหม หนูก็บอกว่าหนูยินดีมากๆ”

ตอนนี้อยากเล่นแนวไหน? “ยังบอกไม่ได้ บางทีมันอยู่ที่พล็อตที่อะไร ดีเทลมันค่อนข้างเยอะ แต่ก็อยากเล่นอะไรที่ยังไม่เคยเล่น แต่มันก็ต้องอินดีเทลอีกที ก็อยากจะกลับไปเล่นดราม่านะ เพราะเล่นยาก และถ้ามีบทที่ดราม่าสุดๆ ก็อยากเล่น เพราะแฟนๆก็มีชอบทางนี้”