ดราม่าละคร “วันทอง” ตัดไปตัดมา คนดูงงจริงไหม ?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ผู้ใช้พันทิปแซะ “ละครวันทอง” ตัดไปตัดมา “งง” แฟนละครว่าไง งงจริงหรือไม่?

 

ไม่มีใครไม่รู้จักละครฟอร์มใหญ่แห่งปี “วันทอง” 2021 โดยดัดแปลงมาจากวรรณคดีสุดคลาสสิกตำนานพื้นบ้านเรื่อง “ขุนช้าง ขุนแผน” นำมาถ่ายทอดมุมมองใหม่ของผู้หญิงที่ถูกตราหน้าว่า “สองใจ”

โดยได้นางเอกพันล้านอย่างสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มารับบท “วันทอง” หญิงสาวที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ ประกบคู่กับ 2 พระเอกฝีมือตัวพ่ออย่าง ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ ชาคริต แย้มนาม พร้อมด้วยทัพนักแสดงที่จะมาร่วมประชันบทบาท อาทิ ตงตง-กฤษกร, เบญ-เรวิญา-นันท์, เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พันเอกวันชนะ สวัสดี, นุ้ย-สุจิรา, เฟรช-อริศ-รา, รอง เค้ามูลคดี, ตุ๊ก-ดวงตา, จุ๋ม-อุทุมพร, เจี๊ยบ-ปวีณา ฯลฯ ผลงานการกำกับของ สันต์ ศรีแก้วหล่อ

แต่แล้วหลังจากที่ออนแอร์ EP.3 เมื่อคืนวานนี้ ก็มีดราม่ามาเบาๆว่า “วันทอง2021 ตัดวนไปวนมา เอาตรงๆนะ งง เดี๋ยวเล่า  เดี๋ยวตัดสิน เดี๋ยวย้อนความหลัง งงจริง ไปเข้าห้องน้ำมา ตัดไปตัดมา งง”

เนื้อหาคำติชมของคนดู ผู้ใช้พันทิปมีดังนี้

แต่ก็มีแฟนละครออกมาคอมเม้นมากมายเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ มีทั้งติชมและคอมเม้นให้คำแนะนำ

มาฟังจุดเริ่มต้นจากผู้กำกับ(สันต์ ศรีแก้วหล่อ)กันดีกว่าว่าจริงๆแล้ว การตัดต่อแบบนี้อยากให้คนดูตีความว่าอย่างไร  “คุยกับพี่ป้อน (นิพนธ์) กับที่บริษัทว่าอยากทำละครจักรๆ วงศ์ๆ ตอนไปคุยพี่ป้อนอยากทำ วันทองอยู่แล้ว เลยลิงก์กันพอดีเริ่มทำตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ที่นานสุดคือบท เพราะหาวิธีเล่าเรื่องเพื่อสื่อสารกับสมัยนี้มันใช้เวลาพอควร ตัวบทใช้เวลาอยู่ปีครึ่ง คนไทยรู้จัก เสภาขุนช้างขุนแผน รู้ว่า วันทองเป็นหญิงสองใจ สุดท้ายโดนประหาร แต่พอเอามาทำเวอร์ชั่น 2021 เปลี่ยนชื่อเป็น วันทอง เราอยากเล่าจากมุมมองวันทอง เราตี ความใหม่ค่อนข้างเยอะ

วันทอง 2021 มีแง่คิดอะไรแฝง ในละครบ้าง ผู้กำกับ เผยว่า “เพียบ เชื่อว่าในทุกวันที่ออกอากาศ มันจะโยนประเด็นบางอย่างเข้าสู่สังคมได้ในทุกอีพีที่นำเสนอ เพื่อให้ถกเถียงและหาข้อสรุปว่าอะไรดีไม่ดี ไม่เหมาะ ใจลึกๆ ผมแค่คิดว่าวันทองอาจจะเป็นกรณีตัวอย่างของคนที่มุ่งมั่นตั้งใจหรือจะกบฏต่อกฎเกณฑ์ที่ตนเองรู้สึกไม่ชอบธรรม เปรียบเปรยไปกับเรื่องอื่นๆ ก็ได้ ถ้าเรารู้สึกว่ามีอะไรไม่ถูกไม่ต้อง เรากล้าพูดกล้าทำกล้าสู้แบบวันทองไหม”

ถือเป็นละครที่ให้ความบันเทิง เพราะเดี๋ยวคนจะอิงไปการเมือง “บันเทิงครับ ขอให้ดูเป็นนิทานพื้นบ้านปรัมปรา อย่าคิดว่าดูละครการเมืองครับ”

สุดท้ายผู้กำกับฝากว่า “เชื่อว่า วันทอง น่าจะถูกใจ ผู้ชม หวังใจอยากให้มาดูละครเรื่องนี้ด้วยกัน ซึ่งก็จะได้รับความบันเทิงไปกับตัวละครและเนื้อเรื่อง ที่สำคัญมีข้อคิดมีประเด็นให้ถกเถียงกันสนุกๆ ครับ”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]