เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ว๊าวว!! รุ็แล้วอึ้ง กันทีเดียว เรียกว่าปัจจุบัน มีการรับจ้างหลายรูปแบบเกิดขึ้น อาทิ รับจ้างด่า ป้าจองโต๊ะ รับจ้างขอโทษ และอื่น ๆ ล่าสุดฮ่องกงดินแดนหนังฮิตยุค 90 มีอาชีพใหม่เกิดขึ้นมา นั่นคือ ‘ รับจ้างการสาปแช่ง ’ เป็นงานรับจ้างที่ฮิตในหมู่หญิงชรามนุษย์ป้าในยุค 5.0

รับจ้างสาปแช่ง

รับจ้างสาปแช่ง กำลังฮิต

มีตั้งแต่การทำพิธีสาปแช่งเจ้านาย แฟนเก่า ผู้ไม่หวังดี หรือแม้แต่นักการเมืองที่ตัวเองไม่ชอบ โดยอาม่าคนหนึ่งชื่อ นางหรง ที่กำลังทำพิธีระบุวิธีการแบบง่าย ๆ ว่า ใช้รองเท้าเกี๊ยะ ทุบไปที่หัวของหุ่นจำลองทำจากกระดาษที่วางจนแท่นหินจนฉีกขาดพร้อมร่ายบทสวดเป็นภาษากวางตุ้ง สาปแช่งหุ่นจำลองตัวนั้น เพื่อช่วยขับไล่คนร้ายที่มารบกวนชีวิตลูกค้าของเธอ บางคนมาขับไล่คนที่คิดว่าทำให้ตนเอง ตกงาน ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด

แม้จะดูใหม่ แต่อาม่าหรง ระบุว่า นางทำพิธีสาปแช่งแบบนี้มานานกว่า 20 ปีหนังจากได้รับถ่ายทอดจากรุ่งอาเหล่ากงเหล่ามาที่มณฑลกวางสี โดยสาเหตุที่ย้ายมาห้องกงเพราะถูกรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนสั่งห้ามให้จัดพิธีกรรมนี้ แต่ตรงกันข้ามในฮ่องกง เพราะนี่คือพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ และจะปัดเป่าสิ่งชั่วให้ให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการ
ปัจจุบัน ลานพิธีกรรมตั้งอยู่บริเวณใต้สะพานลอยย่านคอสเวย์ เบย์ ย่านการค้าที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่ง หลังก่อนหน้านี้ตั้งอยู่ในจุดที่ฮวงจุ้ยไม่ดีต้องการร่ายคาถาคำสาป แต่จุดนี้ นางหรงบอกว่า มีทั้งเสียงระฆังจากรถไฟ เสียงสัญญาณเตือนจากสถานีดับเพลิง ซึ่งส่งเสริมกับการร่ายคาถา และมีการแข่งขันกันสูงมาก โดยราคาค่าบริการแตกต่างกันไปตั้งแต่ 30 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณไม่เกิน 120 บาท) จนถึง หลักพัน ดอลลาร์ฮ่องกง

สำหรับการให้บริการพิธีสาปแช่งศัตรู คิดค่าบริการเพียง 300 ดอลลาร์ฮ่องกง (1,200 บาท) ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ทั้งชางฮ่องกงและชาวต่างชาติ ซึ่งบางวันมีคนมาใช้บริการเป็นหมื่นคน

รับจ้างสาปแช่ง

อึ้ง!! เปิดอาชีพใหม่ รับจ้างสาปแช่งคน ยอดทะลุเดือด!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]