เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“หวังอี้ป๋อ” ยกสัญญา!! กับทางแบรนด์ดัง Nike

เป็นประเด็นร้อนขึ้นเทรนด์ weibo เว่ยป๋อ โซเซียลมีเดียของจีน หลังบริษัท Yuehua ต้นสังกัดของนักแสดงคนจีนชื่อดังอย่าง หวังอี้ป๋อ ได้ออกว่าแถลงการ โดยอัพเดทเว่ยป๋อว่า

บริษัทของเราและศิลปินของเรา หวังอี้ป๋อ จะยุติความร่วมมือทั้งหมดที่มีกับแบรนด์ Nike โดยให้มีผลทันที บริษัทของเราและหวังอี้ป๋อต่อต้านคำพูดและพฤติกรรมที่ส่งผลไม่ดีกับจีน ศักดิ์ศรีของประเทศจะละเมิดมิได้ และเราจะปกป้องผลประโยชน์ของประเทศอย่างเด็ดเดี่ยว”

ข่าวเพิ่มเติม

ทำความรู้จักกับ #หวังอี้ป๋อ ‘หนุ่มหน้าหวาน’ที่มีดีมากกว่าหน้าตา ‘ทั้งร้อง”ทั้งเต้น”ทั้งการเเสดง’ อีกทั้งยังเป็น ‘นักเเข่งรถ’อีกด้วย!!

ส่องหนุ่มหล่อ “หวัง อี้ป๋อ” พระเอกจีนสุดฮอต ที่เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และ นักแข่งรถ

 

โดยแถลงการยกเลิกสัญญากับNikeครั้งนี้ ได้ขึ้นเป็นประเด็นร้อนแรงอันดับ3 ที่ได้รับความสนใจจากคนจีนในเมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งประเด็นเกิดเนืื่องมาจากทางแบรนด์ Nike ได้ออกมา “แบนการใช้ฝ้ายจากซินเจียง” เกี่ยวเนื่องจากประเด็นใช้แรงงานชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียง ซึ่งมณฑลซินเจียงเป็นมณฑลที่ผลิตฝ้ายใหญ่ที่สุดของประเทศจีน

 ทำให้ชาวจีนไม่พอใจเป็นอย่างมากที่แบรนด์ดังประกาศเลิกใช้ฝ้ายจากซินเจียง โดยนำประเด็นบังคับใช้แรงงานในพื้นที่ซินเจียงมาเกี่ยวข้อง ซึ่งจีนปฏิเสธมาโดยตลอดว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือ
และยังมีนักแสดงจีนอีกหลายคนที่ออกมายกเลิกสัญญากับทางแบรนด์ดังอย่างNike