“ตลกตาหวาน” แจ้ง ปอท.!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 

“ตลกตาหวาน” แจ้ง ปอท.โดนปลอมเฟซบุ๊ก แอบอ้างเรียกเก็บเงิน

“น.ส.สาลินี แก้วทนงค์” หรือ “สาลินี ดอกกระโดน”เจ้าของฉายา “ตลกตาหวาน” เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.บูรฉัตร ฉัตรประยูร รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีโดนปลอมเฟซบุ๊ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น.ส.สาลินี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งจากเพื่อนในเฟซบุ๊กว่า มีคนแอบอ้างใช้รูปภาพตนไปสร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมชื่อ “สาลินี ดอกทอง” ก่อนจะโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวว่า “ใครอยากคอลกับพี่โอนเงินมาตามบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เลขที่บัญชี…..นี้เลย เรทค่าคอล ช.ม.ละ 2,000 บาท สนใจทักหาพี่ตาหวานได้เลยค่ะ รายได้หลังหักต้นทุนแล้วจะเอาไปบริจาคมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง”ซึ่งการโพสต์ดังกล่าวทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง คนเข้าใจผิด คิดว่าตนสร้างกระแสด้วยการปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมาปั่นกระแสเรียกร้องความสนใจ จึงจำเป็นต้องมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อช่วยสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตนเองเล่นเฟซบุ๊กมาหลายปี มีบัญชีเฟซบุ๊กอยู่ 10 กว่าบัญชี เช่น สาลินี แก้วทนงค์ , สาญยาน นาคราช , สาลินี ดอกกระโดน , พี่ตาหวานนักแสดงตลก , Sarinee Keawthanong เป็นต้น ส่วนเพจของของจริงชื่อบัญชี “แฟนคลับพี่ตาหวาน”เมื่อแอดเข้าไปเป็นเพื่อนจะต้องรอแอดมินอนุมัติรับก่อนถึงจะเข้ากลุ่มได้ ส่วนเพจปลอม”แฟนคลับพี่ตาหวาน”จะกดเข้ากลุ่มได้เลยทันทีแต่แอดมินแจ้งว่าจะเรียกเก็บเงินค่าสมัครคนละ 10 บาท ซึ่งตนเคยทดลองเก็บมาก่อนแต่ก็เลิกไป เพราะไม่ต้องการเบียดเบียนใคร

ตนจะใช้เฟซบุ๊กบัญชี “สาลินี แก้วทนงค์” เป็นหลัก ซึ่งจะมีคนติดตามเต็มจำนวน 5 พันคน บัญชีอื่นจะไม่ค่อยเข้าเพราะมีเพื่อนและผู้ติดตามน้อย แต่ทั้งหมดยังใช้งานได้อยู่ โดยตนจะตั้งรหัส 3 ชั้น สามารถเข้าได้ทุกบัญชี เพราะตั้งค่าจดจำรหัสไว้ในมือถือ

       ส่วนบัญชีเฟซบุ๊กปลอมที่มาแอบอ้างตนไปหลอกลวงขอเงินบริจาคค่าคอลด้วยจะใช้ชื่อ ” สาลินี ดอกทอง” และเพจเฟซบุ๊กปลอมชื่อบัญชี”แฟนคลับพี่ตาหวาน”โดยใช้ทั้งรูปภาพและข้อมูลส่วนตัวเราไปลง วันนี้พบตำรวจ ปอท.แล้วจะสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]