“ตี่ลี่เร่อปา” ถูกรัฐบาลจีนบังคับหรือเห็นด้วยจริงๆ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

“ตี่ลี่เร่อปา” ถูกรัฐบาลจีนบังคับหรือเห็นด้วยกับทางรัฐบาลจีนจริงๆ

 

“ตี่ลี่เร่อปา”  迪丽热巴 นักแสดงชื่อดังชาวอุยกูร์ถูกรัฐบาลจีนบังคับหรือเปล่า นับเป็นหนึ่งคนที่ถูกจับตามองสำหรับ “ตี่ลี่เร่อปา”  迪丽热巴 นักแสดงชื่อดังชาวอุยกูร์ ว่าจะออกมาแสดงจุดยืนกับประเด็นร้อนโซเซียลจีนหลายวันมานี้ ที่แบรนด์ยักษ์หลายแบรนด์ ได้แก่ H&M, Uniqlo, Nike, Adidas, GAP, Fila, New Balance, ZARA ออกว่าประกาศยกเลิกหรือลดการใช้ฝ้ายจากซินเจียง เกี่ยวเนื่องจากประเด็นการบังคับใช้แรงงานชาวอุยกูร์ (กลุ่มชาติพันธุ์มุสลิม)

ข่าวเพิ่มเติม

นางฟ้าแดนมังกร “ตี่ลี่เร่อปา” สวยยืนหนึ่ง ไม่เผื่อแผ่ใคร

โซเซียลจีนเดือด!! นักแสดงจีนแห่ยกเลิกสัญญาแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง

 

ทำให้ทางรัฐบาลจีนและคนจีนไม่พอใจที่แบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างๆ อ้างการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการบังคับใช้แรงงานชาวอุยกูร์ มาเป็นข้ออ้าง”แบนฝ้ายซินเจียง” ที่ทางจีนได้ออกมาปฎิเสธตลอดว่าเป็นเพียงข่าวลือ หลังจากที่แบรนด์ต่างๆประกาศจุดยืน จึงตอนนี้ก็เลยกลายเป็นประเด็นใหญ่มากในจีน ทำให้เกิดการเทรนด์ #我支持新疆棉花 แปลเป็นภาษาไทยว่า ฉันสนับสนุนฝ้ายจากซินเจียง เพื่อผลักดันสนับสนุนผ้าฝ้ายจากซินเจียงขึ้นมาจึงทำให้นักร้อง นักแสดงชื่อดังชาวจีนจำนวนมากเกือบทั้งวงการ ออกมาแสดงจุดหยืนอยู่ข้างรัฐบาลจีน โดยการออกมาโพสท์ weibo เว๋ยป๋อ โดยติดแฮชแท็ก #我支持新疆棉花 สนับสนุนฝ้ายซินเจียง โดยนักร้อง นักแสดงบางคนที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็ออกมาฉีกแถลงการณ์ยุติการทำงานร่วมกับทางเเบรนด์ที่แสดงจุดยืนด้วย

 

โดยทาง ตี่ลี่เร่อปา เองก็ออกมาโพสท์ weibo เว๋ยป๋อ ว่า “#支持新疆棉花棉花 我爱我的家乡,那里有美丽棉田和可爱的人,支持家乡棉花#我们新疆是好地方 แปลเป็นไทยว่า  ” #ฉันสนับสนุนฝ้ายซินเจียง ฉันรักบ้านเกิด ที่ที่มีไร่ฝ้ายที่สวยงามและผู้คนที่น่ารัก สนับสนุนฝ้ายจากบ้านเกิด #ซินเจียงคือสถานที่ที่ดี

ขอบคุณข้อมูลที่มา:

 

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]