เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือ ‘ทราย เจริญปุระ’ได้โพสภาพ พร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า “ขอบคุณ #YuniverseAward2020 มากๆนะคะ สำหรับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก #เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ ขอบคุณคณะกรรมการ ทีมงาน และผู้ชมทุกท่านเลยค่ะ ❤️”

เขามาเชงเม้งข้างๆ หลุมผมครับ เป็นละครในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดยบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดย จีเอ็มเอ็มทีวี โดยมีเค้าโครงมาจากนิยาย เขามาเชงเม้งที่ข้างๆ หลุมผมครับ ของ larza ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทางไลน์ทีวี เริ่มตอนแรกวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562
เรื่องย่อ

กว่าจะรู้ตัวอีกที เมษ (ปราชญา เรืองโรจน์) ก็ตายไปกว่า 20 ปี โดยที่ไม่มีใครเคยมาเหลียวแลแม้กระทั่งญาติของตัวเอง ผีขี้เหงาอย่างเขาจึงทำได้เพียงนั่งๆ นอนๆ รอเวลาที่จะถึงวันเชงเม้งของแต่ละปี ที่จริงก็ไม่ได้ต่างจากเดิมนัก เพราะหลุมศพของเขาน่าจะเป็นหลุมเดียวที่เก่าแล้วเก่าเลยเก่าแบบตลอดกาล แต่กับปีนี้ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไป…

ธัน (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) เด็กหนุ่มน้อยหน้าตี๋วัย 10 ปี ที่บังเอิญปีนี้เขามาเชงเม้งที่ข้างๆ หลุมของเมษพอดี และไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้ธันเกิดสงสารหลุมศพของเมษที่ดูท่าว่าจะไม่มีใครมาไหว้ เลยให้ลูกอมรูปหัวใจที่ติดกระเป๋ามาด้วย โดยที่ธันไม่เลยว่าลูกอมสื่อความรู้สึกนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นของความประทับใจในตัวธันวา และเด็กน้อยสัญญาว่าจะกลับมาอีก แม้ว่าเขาต้องรอไปอีก 365 วัน นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสมัยมีชีวิตก็แทบไม่มีใครเหลียวแล แต่ความใส่ใจของธัน จึงทำให้เมษเริ่มรู้สึกกับเด็กผู้ชายคนนั้นขึ้นมาทีละนิด แม้ว่าเขายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าธันมองเห็นเขา หรือได้ยิน หรือเป็นแค่สิ่งที่เขาคิดไปเอง

ความสัมพันธ์อันประหลาดนี้ เดินหน้าไปท่ามกลางการโตขึ้นของ ธัน (ภวัต จิตต์สว่างดี) และการที่เมษยังวนเวียนไม่ไปเกิดนี้ คือสิ่งที่คับข้องใจ กลับเป็นแรงผลักดันให้เขาอยากจะเรียนกฎหมาย เพื่อจะหาคำตอบและอยากจะหาทางพิสูจน์ให้ได้ว่า การตายของเมษน่าจะมีคนจงใจอยู่เบื้องหลังหรือไม่ จนในที่สุดเขาก็ได้ตัดสินใจหาทางที่จะพาวิญญาณของเมษไปอยู่ด้วย

ผีหนุ่มในยุควินเทจกับเด็กหนุ่มตี๋ในโลกใหม่ต่างต้องปรับตัวและหาทางที่จะอยู่ด้วยกันให้ได้ ธันสอนให้เมษใช้ชีวิตใหม่แบบปัจจุบัน ทำให้เมษเริ่มสนุกกับการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ในโลก แล้ววันหนึ่งเมษก็ได้รู้ความจริงว่า ขวัญ แม่ของธันวา (ทราย เจริญปุระ) คือรุ่นน้องของเมษที่เคยแอบรักเขา เมื่อสมัยที่เขายังมีชีวิตอยู่ นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เมษรู้สึกผูกพันกับธันเป็นพิเศษ การสืบหาสิ่งที่ค้างคาในใจเมษยังคงดำเนินต่อไป จิ๊กซอว์ปริศนาค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อธันได้รู้ว่าเมษเป็นญาติของ ปรายฟ้า (สโรชา บุรินทร์) ผู้หญิงที่ตามชอบเขา

นี่คือเรื่องราวความรัก 2 โลกของคนและวิญญาณ ที่เติบโตไปพร้อมกับการค้นหาปริศนาการตายอย่างมีเงื่อนงำ แม้จะแตกต่างกันแค่ไหน แต่เมื่อมีความรัก ทุกอย่างก็มีคำตอบในตัวของมันเอง

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]