เปิดเงินเดือนพี่เลี้ยง มีก้า – มีญ่า ลูก ป๊อก – มาร์กี้ จัดหนักแถมโอที

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เป็นครอบครัวแฮปปี้อบอุ่นอีกบ้าน สำหรับครอบครัวของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ กับ มาร์กี้ ราศรี และลูก ๆ น้องมีก้า กับ น้องมีญ่า ที่ยิ่งโตก็ยิ่งน่ารักแถมมีพัฒนาการเริ่มพูดคุยตอบโต้ทำเอาแฟน ๆ ยิ้มไปตาม ๆ กันเมื่อได้ตามดูคลิปของน้อง ๆ

และหากใครที่ติตตามครอบครัวนี้ก็จะทราบกันดีว่าน้อง ๆ นั้นมีพี่เลี้ยงคอยช่วยดูแลถึง 2 คน แถมยังดูแลดีไม่ห่าง ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด กินนอนอยู่ที่บ้านเลยจนหลายคนอยากรู้ว่างานหนักขนาดนี้พี่เลี้ยงน้อง ๆ ได้เงินเดือนเท่าไร ล่าสุด  ป๊อก มาร์กี้ ก็ออกมาเผยผ่านคลิป Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ถามเรื่องที่อยากรู้กัน ซึ่งก็มีคนถามถึงเรื่องเงินเดือนของพี่เลี้ยงและค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับน้อง ๆ ในแต่ละเดือนกันเพียบ

โดย ป๊อก และ มาร์กี้ ก็ได้ตอบแบบตรง ๆ ไม่มีอ้อมถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยแยกเป็นค่าพี่เลี้ยง 2 คน ค่าแม่บ้าน 1 คน คนขับรถ 1 คน รวม 4 คน แค่นี้ก็เยอะละ ค่าพี่เลี้ยงแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน อยู่ที่ประสบการณ์ของเขา ถ้ามีประสบการณ์น้อยหน่อยไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อน แค่มาช่วยล้างขวดนม ช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะอยู่ที่หมื่นต้น ๆ ถึง 20,000 กลาง ๆ ปลาย ๆ ก็ว่ากันไป แต่บางคนประสบการณ์เยอะก็มากถึง 30,000 ไปเลยก็มี ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และหน้าที่ของเขา บางทีก็มีโอทีด้วย ถ้าเราอยากให้อยู่ช่วงวันหยุดกับเรา

ส่วนค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูก ๆ นั้นก็มีพวกผ้าอ้อม ครีม โลชั่น สบู่ต่าง ๆ ยา ของใช้ส่วนตัวก็เยอะอยู่ สำหรับเสื้อผ้า ผ้าปูที่นอนที่น้อง ๆ ใช้ก็ต้องใช้น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่นเด็กต้องใช้เยอะมากเดือนละเป็นลัง ราคารวม ๆ ก็หลายหมื่น แต่ที่เราไม่ค่อยได้เสียกับสิ่งนั้นคือ เสื้อผ้า เราไม่ค่อยซื้อเสื้อผ้า เพราะเขาใส่ได้แค่แป๊บเดียวแล้วเขาก็โตใส่ไม่ได้ แต่เราก็เอาไปขายต่อได้ มีค่าอาหารประมาณเดือนละ 5,000 บาท และมีค่ายิบย่อยต่าง ๆ ของแต่ละบ้าน เช่นกิจกรรมว่ายน้ำ เรียนอะไรต่าง ๆ ค่ารักษาพยาบาล เรามีประกันชีวิตก็จริงแต่ก็มีค่าฉีดวัคซีนต่าง ๆ ที่ต้องฉีดทุก 2-3 เดือนนั้นมันไม่นับ ค่าตัดรองเท้า 2 เดือน คนละ 2,000 บาท

     งานนี้มาร์กี้ยังอัปเดตสถานการณ์ของ น้องมีก้า ที่ต้องเปลี่ยนพี่เลี้ยงใหม่ว่า ตอนนี้น้องก็ปรับตัวได้ ร่าเริงสดใสเป็นปกติ กับพี่คนใหม่ก็เข้ากันได้ดี น้องจะเรียกว่า พี่ เพราะยังเรียกชื่อไม่เป็น ชอบให้เขาอุ้ม พอพ่อแม่ไม่ได้ดั่งใจนางก็จะบอกไปหาพี่ ๆ
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]