เปิดใจ “เจนนี่ ปาหนัน” หลังเคยตกเป็นเหยื่อไซเบอร์บูลลี่

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ถือเป็นพิธีกรมากความสามารถและโด่งดังอีกหนึ่งคนเลยก็ว่าได้ สำหรับ เจนนี่ ปาหนัน พิธีกรรายการดัง เทยเที่ยวไทย ที่ไม่ว่าจะขยับทำอะไรก็มักจะได้รับความสนใจอยู่เสมอ เพราะนอกจากการแต่งกายที่สวย เก๋ โดดเด่นแล้วนั่น อีกหนึ่งสิ่งที่สร้างสีสรร บ่งบอกความเป็นตัวเธอได้ดีนั่นก็คือ การใช้คำพูด การแสดงออกให้แฟนๆ ได้ยิ้มทุกครั้งเมื่อพบปะกับเธอ

 

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด สาวเจนนี่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่ถูกกระทำจาก “ไซเบอร์บูลลี่” ที่ผ่านว่า

เคยถูกบูลลี่มั้ย?

“ดำบ้าง ตุ๊ดบ้าง จริงๆยอมรับว่าสมัยตอนเด็กๆสังคมเราไม่ให้ความสำคัญเรื่องบูลลี่”

เหตุการณ์ฝังใจ

“หลายๆ คนที่เข้ามาพูดคุย เข้ามาแซวเรา ส่วนใหญ่มาด้วยเจตนาดีทั้งนั้น รักเรา แซวด้วยความสนุก เห็นว่าเราเป็นเพื่อน แต่บางคำพูดก็มีที่ทำให้เราเสียใจบ้าง เช่นเวลาเราลงรูป จำได้เลยตอนนั้นไปเวียนเทียนแล้วก็ถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ก็จะมีน้องๆ เข้ามาคอมเมนต์ และมีคอมเมนต์นึงซึ่งเรารู้สึกว่าค่อนข้างแรงเหมือนกันนะ เขาบอกว่าหนูไปเวียนเทียนมาเหมือนกันนะ แต่ลืมกรวดน้ำให้พี่เจนนี่ เราไม่รู้จะตอบกลับว่าอะไรเลย เราไปทำบุญมานะ แล้วพอมาเจอคอมเมนต์แบบนี้ เราก็รู้สึกแย่ประมาณนึงเหมือนกันที่เห็นอะไรแบบนี้”

รับมือกับการโดนไซเบอร์ บูลลี่ อย่างไร?

“อะไรที่ไม่ทำให้เรารู้สึกอะไรมากมายหรือไม่รู้สึกเหนือบ่ากว่าแรง เจนนี่ก็เลือกมองข้ามไป แต่บางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกค่อนข้างแย่กับคอมเมนต์นั้น บางอันรุนแรงมาก เราก็ลบด้วย กดรีพอร์ตด้วย เพราะเราคิดว่าเดี๋ยวเขาจะมาอีกในรูปอื่นหรือเปล่า ยังไม่เคยถึงขั้นฟ้องร้อง เดี๋ยวนี้เขาก็มีกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย จะคอมเมนต์ใครหรือจะโพสต์อะไร ก็อย่าให้คนอื่นต้องเดือดร้อนนะคะ”

เจนนี่ ปาหนัน แชร์ประสบการณ์ ถูกกระทำจาก ไซเบอร์บูลลี่

เจนนี่ ปาหนัน แชร์ประสบการณ์ ถูกกระทำจาก ไซเบอร์บูลลี่

เจนนี่ ปาหนัน แชร์ประสบการณ์ ถูกกระทำจาก ไซเบอร์บูลลี่

เจนนี่ ปาหนัน แชร์ประสบการณ์ ถูกกระทำจาก ไซเบอร์บูลลี่

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]