จะไปต่อหรือพอแค่นี้

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

นั่งน้ำตาไหล #จะไปต่อ #หรือพอแค่นี้ #ซิลเหนื่อย #ซิลงง #ช่วยซิลคิดด้วยค่ะ #ทีวีพูล

 

ความแตกต่าง 10 ข้อระหว่างชายและหญิง ที่ทุกคนควรทำความเข้าใจ…

1. ผู้หญิงพูดออกมาโดยไม่คิด ส่วนผู้ชายจะแสดงออกมาโดยไม่คิด

2. ผู้หญิงสามารถทำกิจกรรมหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน สมองของผู้หญิงถูกสร้างมาให้สามารถทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน เธอสามารถคุยโทรศัพท์ไป ทำอาหารไป และดูทีวีไปพร้อม ๆ กันได้

แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมจะลดลงทันที เมื่อสมองต้องจดจ่อกับการทำกิจกรรมหลายอย่างพร้อม ๆ กันนั่นเอง ส่วนสมองของผู้ชายนั้น ถูกสร้างมาให้สามารถจดจ่ออยู่กับกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งเท่านั้น จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างปิดทีวี กับไม่ยอมรับโทรศัพท์

3. ผู้หญิงเรียนรู้ภาษาได้ดีกว่าผู้ชาย จากการทดลองด้านภาษากับเด็กวัย 3 ขวบ พบว่าเด็กผู้หญิงจะสามารถจดจำคำศัพท์ได้ง่ายกว่าเด็กผู้ชายถึง 3 เท่า

4. ผู้ชายมีทักษะในการคิดวิเคราะห์ดีกว่าผู้หญิง สมองผู้ชายมีพื้นที่ในการคิดวิเคราะห์มากกว่าผู้หญิง พวกเขาจึงสามารถหาทางแก้ปัญหา และร่างแผนที่ หรือระบบต่าง ๆ ออกมาได้อย่างง่ายดาย แ

ต่ถ้าหากเอาแผนที่ที่ว่านี้ไปให้ผู้หญิงดูละก็ เธอจะไม่สามารถเข้าใจได้ สำหรับผู้หญิงทั้งหลาย แผนที่หรืออะไรที่สลับซับซ้อนเลยกลายเป็นกระดาษที่เตรียมทิ้งลงถังสำหรับเธอ

5. ผู้ชายมีทักษะในการขับรถดีกว่าผู้หญิง เหตุผลเดียวกับข้อ 3 คือสมองผู้ชายมีพื้นที่ในการคิดวิเคราะห์มากกว่า พวกเขาถึงสามารถขับรถเร็ว และเมื่อเห็นรถวิ่งห่างจากรถของพวกเขาในระยะไกล เขาจะรู้ได้เลยว่ามันมีทิศทางและความเร็วเท่าไร ต่างจากผู้หญิงที่แม้ว่าจะสามารถวิเคราะห์ได้ แต่ก็ใช้เวลานานกว่าผู้ชาย

และสังเกตสิว่า ด้วยความที่ผู้ชายไม่สามารถทำกิจกรรมใดพร้อมกันได้ ผู้ชายส่วนใหญ่ถึงไม่ชอบเปิดเพลงขณะขับรถ เพราะสมองของพวกเขากำลังจดจ่ออยู่กับการขับรถนั่นเอง

6. ผู้ชายโกหกไม่เนียนเท่าผู้หญิง เมื่อผู้ชายต้องโกหกผู้หญิงในขณะที่กำลังเผชิญหน้า พวกเขามักจะถูกจับได้อย่างง่ายดาย เพราะสมองของผู้หญิงจะวิเคราะห์การแสดงออกทางสีหน้า 70 เปอร์เซ็นต์, ภาษาท่าทาง 20 เปอร์เซ็นต์, ส่วนถ้อยคำที่พูดออกมานั้น ถูกให้ความสำคัญแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ดังนั้นผู้ชายจึงไม่ควรโกหกผู้หญิงนะจ๊ะ เพราะพวกเธอมีความสามารถทางการจับผิด และสามารถโกหกได้เนียนกว่าคุณเยอะด้วย

7. ผู้ชายมีทักษะในการแก้ปัญหาดีกว่าผู้หญิง คุณสมบัติข้อนี้ มาจากความสามารถในการคิดวิเคราะห์ของพวกเขานั่นเอง ทำให้เมื่อพวกเขาเจอกับปัญหา จะสามารถวิเคราะห์แยกแยะปัญหาได้ และมักจะปลีกตัวออกไปคิดอยู่คนเดียวเพื่อหาทางออก ต่างจากผู้หญิงที่เวลามีปัญหาเมื่อไร เธอจะไม่สามารถหาทางออกได้ และบางครั้งก็ไม่สนว่าจะมีทางออกหรือไม่ แค่มีใครสักคนรับฟังปัญหาของพวกเธอก็พอ

8. สิ่งที่ต้องการในชีวิตต่างกัน ผู้ชายจะต้องการความสำเร็จ ทางแก้ปัญหา ฐานะทางสังคม ฯลฯ ส่วนสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ คือ คนรัก เพื่อน ครอบครัว

9. การใช้ภาษาสื่อความต้องการต่างกัน ผู้หญิงจะใช้คำพูดแบบอ้อม ๆ เพื่อบอกความต้องการบางอย่าง ส่วนผู้ชายจะพูดออกมาตรง ๆ ไม่ต้องใช้ความคิดในการตีความเยอะ

10. การให้ความสำคัญระหว่างงานและความรักต่างกัน ผู้ชายจะให้ความสำคัญกับงานมากกว่าสิ่งอื่นใด ส่วนผู้หญิงจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์มากที่สุด ดังนั้น ถ้าหากผู้ชายไม่มีความสุขหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องงานของพวกเขา ก็จะไม่ให้ความสำคัญเรื่องความรักเท่าไร ต่างหากผู้หญิง ถ้าหากพวกเธอมีปัญหาเรื่องความรัก พวกเธอจะไม่สามารถตั้งสติจดจ่อกับงานได้เลย

9. การใช้ภาษาสื่อความต้องการต่างกัน ผู้หญิงจะใช้คำพูดแบบอ้อม ๆ เพื่อบอกความต้องการบางอย่าง ส่วนผู้ชายจะพูดออกมาตรง ๆ ไม่ต้องใช้ความคิดในการตีความเยอะ

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]