กลุ่มผู้ร่วมชุมนุมคนหนึ่งมาขอไอจีไม่รู้ว่านั่นคือ “Rihanna”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

Rihanna ร่วมเดินขบวน Stop Asian Hate rally เพื่อแสดงความสนับสนุนการต่อต้านความเกลียดชังคนเชื้อสายเอเชี่ยนที่จัดโดยองค์กร Asian American and Pacific Islander (AAPI) ใน New York City เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา

Tina Truong ผู้ช่วยของ Rihanna ที่เป็นคนอเมริกันเชื้อสายเอเชี่ยนได้โพสต์ภาพที่พวกเธอทั้งสองได้เข้าร่วมการชุมนุมทาง Instagram โดยลงแคปชั่นว่า “ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นแบบนี้! #stopaapihate #stopasianhate #callitahatecrime” โดยจากภาพและคลิปเหล่านั้นแทบดูไม่ออกเลยว่าเป็น Rihanna เพราะเธอสวมหน้ากากปิดหน้ามิดชิด พร้อมหมวกแก๊ป แว่นกันแดด เธอถือป้าย “#StopAsianHate” และ “Hate = Racism Against

ต่อมา Truong ได้แชร์คลิป Rihanna พิมพ์ชื่อไอจีของเธอให้กับผู้ร่วมชุมนุมคนหนึ่งที่เขาเองตอนแรกไม่รู้ว่านั่นคือ Rihanna จนกระทั่งโปรไฟล์ของเธอที่มีผู้ติดตามถึง 93.8 ล้านคนโผล่ขึ้นจึงได้ร้องถามด้วยความตกใจว่า “นี่คุณเหรอเนี่ย?”

Rihanna เองได้ออกมาประณามความรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อชาวเอเชี่ยนในอเมริกาที่กำลังเพิ่มมากขึ้น โดยเธอได้ทวีตถึงเหตุการณ์ที่แอตแลนต้าเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่มือปืนยิงคนบริสุทธิ์เสียชีวิต 8 คนโดย 6 คนในนั้นเป็นผู้หญิงเอเชี่ยน โดยเธอได้กล่าวว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ในแอตแลนต้านั้นโหดร้าย น่าสลดใจและไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเองเดี่ยวๆ แต่ความเกลียดชังคนเอเชี่ยนนั้นถูกชักจูงและมันเรื่องที่น่ารังเกียจมาก! หัวใจฉันสลายให้แก่ชาวเอเชี่ยนและขอส่งใจให้แก่ผู้ที่สูญเสียคนที่รักไป เราต้องหยุดความเกลียดชังนี้ให้ได้”

 

 

ในเมือง New York City เองที่เป็นที่ที่มีการชุมนุมนี้นั้น เกิดอาชญากรรมความรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อคนเอเชี่ยนหลายครั้งในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีกรณีชายชาวเอเชี่ยนที่ทำงานร้านเซเว่น อีเลเว่น อายุ 26 ปีถูกชกที่ใบหน้าขณะทำงานเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว อีกทั้งเมื่อวันที่ 27 มี.ค. ก็มีชายชาวเอเชี่ยนอายุ 35 ปี ถูกชกหน้ากลางวันแสกๆ เช่นกันขณะอยู่กับภรรยาและลูกอายุ 5 ขวบในเซ็นทรัลพาร์ค และมีหญิงชาวเอเชี่ยนอายุ 65 ปีถูกชกและกระทืบเตะระหว่างที่เธอกำลังจะไปโบสถ์เมื่อวันที่ 29 มี.ค. สำนักข่าว ABC7 New York รายงานว่ามีอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังคนเอเชี่ยนเกิดขึ้นอย่างน้อย 33 เคสใน New York City ในปีนี้

cr. IG:teacuptina

cr.IG:badgalriri

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Rihanan

งานนี้แม่มาเต็ม ส่องชุดออกงาน Rihanna

หลีกทางให้แม่หน่อยค่ะ ขุนแม่Rihanna มากับสีปากเผ็ดเวอร์

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]