เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อย่างที่หลายคนทราบว่า ช่วงนี้เป็นฤดูของการเกณฑ์ทหาร เมื่อฤดูเกณฑ์ทหารมาถึง เหล่าชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์ก็ตบเท้าเข้ารายงานตัวตรวจเลือกทหารกองเกินเพื่อทำหน้าที่ลูกผู้ชาย

ซึ่งในปีนี้ “เก้า จิรายุ ละอองมณี” ประกาศตั้งใจชัดเจนว่า พร้อมทำหน้าที่ลูกผู้ชายในการรับใช้ชาติ โดย “เก้า จิรายุ ละอองมณี” ตั้งใจจะสมัครเข้าตรวจเลือกเป็นทหารเอง

โดยเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา “เก้า จิรายุ ละอองมณี” ได้เดินทางไปรายงานตัวที่หน่วยตรวจเลือก ทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารกองประจำการ ศาลาการเปรียญ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม ( ออเงิน ) โดยมีคุณแม่ก้อย และ ครอบครัว มาให้กำลังใจ ระหว่างรายงานตัวขอคัดเลือกทหารกองเกิน ซึ่งก่อนหน้านี้”เก้า จิรายุ ละอองมณี”ได้ผ่อนผันมาแล้ว 5 ครั้ง

โดยหลังจากที่”เก้า จิรายุ ละอองมณี” ได้นำใบรับรองแพทย์มายื่นกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งระบุว่า คลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ เพื่อให้แพทย์ตรวจ แพทย์ประจำหน่วยตรวจเลือก ได้ชี้แจงหลังตรวจรางกายแล้วว่า อาการป่วยของ เก้า จิรายุ คือ คลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ จึงจัดให้อยู่คนจำพวกที่ 3 ได้แก่ คนที่มีร่างกายยังไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ เนื่องจากมีอาการป่วย และไม่สามารถบำบัดให้หายได้ภายใน 30 วัน ยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด จึงไม่สามารถสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติได้เพราะอาจส่งผลกับตัวนาย จิรายุ ละอองมณี ในระหว่างการฝึกได้จึงให้มารายงานตัวใหม่ในปีหน้า

ทางด้าน “เก้า จิรายุ ละอองมณี”ได้เปิดใจว่า ” ตั้งใจมาคัดเลือกเกณฑ์ทหาร เนื่องจากขอผ่อนผันมาถึง 5 ครั้ง แต่เนื่องจากมีอาการป่วยตามข้างต้น แพทย์จึงไม่อนุญาตให้สมัคร ส่วนตัวรู้สึกเสียดาย เพราะตั้งใจอยากทำทุกอย่างให้แล้วเสร็จ เพื่อจะได้วางแผนอนาคตตัวเอง หลังจากนี้คงต้องดูแลตัวเองเพื่อให้อาการป่วยดีขึ้น จึงกลับมารายงานตัวอีกทีปีหน้าครับ ”