เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“Ungendered”เมื่อแฟชั่น ไม่ได้มีเพศมากำหนด

เพราะโลกใบนี้ เต็มไปด้วยความหลากหลาย และหลายสิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่ควรมีการจำกัดความอีกต่อไป เช่นเดียวกับเรื่องของ “แฟชั่นไร้เพศ” แฟชั่นมาแรงของโลกยุคใหม่ แฟชั่นที่ไม่มีการจำกัดความเป็นชายหรือหญิง แฟชั่นที่มีความเท่าเทียมและกลมกลืน ยิ่งโลกของเราหมุนรอบตัวเองเท่าไหร่ สังคมของเราก็ก้าวข้ามความไม่เท่าเทียมมากขึ้นเท่านั้น สังคมที่เคยแคบก็เปิดกว้างทางความคิดมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของ “แฟชั่นและเพศ”

“Ungendered” ถือเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยม และเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากมาสักระยะหนึ่งในรูปแบบของเสื้อผ้า Unisex เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง เกิดมาจากแนวคิดเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ สื่อสารออกมาผ่านทางการแต่งกาย เพื่อสะท้อนว่า “แฟชั่น เป็นสิ่งที่ไร้ข้อจำกัดทางเพศ” วันนี้ เราจึงอยากพาคุณไปส่องแฟชั่นไร้เพศ “Ungendered” ด้วยกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า…

แม้ว่าแฟชั่น Ungendered นี้ อาจยังไม่เป็นที่รู้จักหรือคุ้นหูคนไทยมากเท่าไรนัก แต่เราก็เริ่มเห็นการแต่งกายแนว ๆ นี้มากขึ้นในหมู่วัยรุ่นโดยที่พวกเขาอาจไม่รู้ตัวเลยว่า พวกเขากำลังก้าวข้ามความเป็นเพศใดเพศหนึ่ง และเริ่มซึบซับการเปิดรับความเท่าเทียมของแฟชั่นที่ไม่จำกัดเพศชายหรือหญิง

#เพราะแฟชั่นไม่ควรมีเพศมาตีกรอบ

by TVPOOL ONLINE