“อีฟ พุทธธิดา” กำลังใจล้น แจ้งผลตรวจ “น้องมีบุญ” ติดโควิด-19 ตอนนี้รักษาตัวอยู่ด้วยกัน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

อีฟ พุทธธิดา เผยผลตรวจของคุณพ่อคุณแม่เป็นลบไม่พบเชื้อ แต่ น้องมีบุญ ติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้รักษาตัวอยู่ด้วยกัน

กำลังใจถูกส่งให้ อีฟ พุทธธิดา และสามี อย่างล้นหลามเลยจริงๆ หลังทั้งสองคนแจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่ Hospitel ซึ่งเธอได้อัปเดตอาการให้ทราบอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำของวันนี้ (18 เม.ย.) อีฟ ได้แจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิดของ คุณพ่อต้อย เศรษฐา และ คุณแม่เปี๊ยก อรัญญา ผลออกมาเป็นลบไม่พบเชื้อใดๆ ขณะเดียวกันเธอได้แจ้งผลตรวจของลูกชาย น้องมีบุญ พบว่ามีผลออกมาเป็นบวกติดเชื้อโควิด-19

“ไม่ได้ลงอะไรเพราะเมื่อวานและวันนี้วุ่นมาก เนื่องจากในวันที่ 15 เมษาที่ผ่านมา สมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด ผลกลับมาวันที่ 16 ว่า ทุกคนในบ้านรวมถึงคุณพ่อคุณแม่อี๊ฟไม่พบเชื้อ”

“แต่น้องมีบุญพบเชื้อโควิด ในรอบ CT ที่ 32 และ 36 ซึ่งถือว่าจำนวนเชื้อไม่เยอะมาก และไม่มีอาการใดๆ เลย คือไม่มีไข้ ไม่มีหายใจผิดปกติ ไม่มีผื่น ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เนื่องจากพบเชื้อ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแยกกับคนในบ้าน และเนื่องจากอี๊ฟกับต้นอยู่ที่ Hospitel จึงปรึกษากับคุณหมอว่าจะสามารถให้มีบุญมาอยู่กับพ่อแม่ที่ Hospitel นี่ได้หรือไม่ คุณหมอพิจารณาแล้วอนุญาต เนื่องจากมีบุญยังไม่มีอาการอื่น และยังคงต้องสังเกตอาการ”

“โดยคุณหมอขอให้แม่และพ่อใส่หน้ากากตลอดเวลาที่อยู่กับมีบุญ เพื่อเป็นการป้องกัน (เนื่องจากเชื้อที่พบค่อนข้างน้อย ยังไม่สามารถแน่ใจว่าเป็นช่วงขาขึ้นหรือขาลงของโรค จึงไม่อยากให้ได้เชื้อเพิ่มเติม) และต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติอื่นเพิ่มเติมและมีความจำเป็นต้องส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาก็จะต้องทำเป็นขั้นตอน แต่ตอนนี้อนุญาตให้มากักตัวดูอาการกับพ่อและแม่ได้ค่ะ เพื่อแยกออกจากคุณตาคุณยายและคนอื่นๆที่บ้าน”

“เมื่อคืนแม่นอนไม่หลับเลยตอนมาถึงตอนแรก X ray ปอดคุณหมอบอกเห็นจุดแปลกๆ และต้องรอคุยกับหมอเด็กเพิ่มเติม แม่คิดว่าต้องย้ายไป รพ.แล้ว และแม่ก็นอนไม่หลับเลยได้แต่นอนเงี่ยหูฟังเสียงหายใจลูก ว่าจะมีหอบ มีหายใจติดขัดไม๊ นอนไปเครียดไป ตอนเช้าคุณหมอแจ้งว่าคุยกับหมอเด็กแล้วปอดของมีบุญยังปกติดี ให้อยู่กับพ่อแม่ดูอาการต่อไปได้ค่ะ”

“ตอนนี้มีบุญอยู่กับป่าป๊าและแม่ๆ แล้ว คุณหมอ X Ray ปอดอีกทีเมื่อเช้าแล้ว ยังไม่มีอะไรผิดปกติ มีแต่ป่วนพ่อกับแม่มากๆ เลยน้องอ้วน ขอให้ทุกๆคนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยน้า”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]