เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ยืดเยื้อกันมานานข้ามปี สำหรับกรณีที่ “พชร์ อานนท์” ผู้กำกับหนังและผู้จัดการดาราชื่อดัง ยื่นศาลฟ้อง “นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ” นักแสดงลูกหม้อในสังกัด ด้วยข้อหา “หมิ่นประมาท” หลังจากมีการออกมาแฉเรื่องเงินค่าตัวพร้อมฉะกันผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ตามที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดวันนี้  20 เมษายน 2564  “พชร์ อานนท์”  ได้เดินทางไปที่ศาลอาญารัชดา พร้อมด้วยทนายความและคู่กรณี “นิก คุณาธิป” เพื่อเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ศาลในการยื่นเรื่องเพื่อขอถอนฟ้อง อ.2237/2562 ที่ “พชร์ อานนท์” 

ผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง “คุณาธิป” ในฐานะจำเลย  ฐานใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สาม โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง กรณีโพสต์ลงสื่อออนไลน์ว่าไม่ได้รับค่าตัวจากการประชาสัมพันธ์ ภาพยนตร์เรื่องสงกรานต์แสบสะท้านโลกันต์ และขอยกเลิกสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดด้วย

 

ต่อมาภายหลังที่ทั้งคู่ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ศาลเป็นเวลากว่า 30 นาที ทั้งคู่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้าสดใส โดยทาง “พชร์ อานนท์” เล่าว่า สำหรับวันนี้ก็เป็นการเดินทางมาถอนฟ้องในคดีดังกล่าวที่เคยยื่นฟ้องไปก่อนหน้านี้ เพราะกำหนดการไกล่เกลี่ยอีกทีจะเป็นวันที่ 18 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ แต่ด้วยไม่อยากให้ยุ่งยากและต้องมาขึ้นศาลอีกครั้ง เลยขอถอนฟ้อง อย่างไรก็ตามการถอนฟ้องครั้งนี้ไม่ได้มีเงื่อนไข ตลอดจนไม่ได้มีการเรียกค่าเสียหายแต่อย่างใด คาดหลังศาลรับคำร้องแล้วน่าจะมีคำสั่งศาลพิจาณณาการถอนฟ้องไม่น่าจะเกินเดือนหน้า พฤษภาคม

ส่วนเรื่องของสัญญาที่เป็นปัญหานั้น ทาง “พชร์ อานนท์” เองก็บอกว่าเหลือประมาณ 1 ปี เพราะตามเอกสารสัญญาจะหมดประมาณเดือนพฤษภาคมปีหน้า ขำขอให้อีกฝ่ายทนเอาหน่อย ซึ่งในช่วงนี้เองหากมีงานอะไรก็คงเรียกเขามาทำตามสัญญา พร้อมให้โอกาสเขาเป็นคนตัดสินใจเลือกด้วย ส่วนอนาคตหลังหมดสัญญาจะมีการต่อสัญญาหรือไม่นั้น ก็อาจจะต้องว่ากันอีกที แต่อาจะเป็นสัญญาใจมากกว่า ส่วนการทำงานถามว่าสนิทใจเหมือนเดิมไหม ก็ต้องบอกว่าดีกว่าเดิม เพราะเขาเองก็มีความเกรงใจเรามากขึ้น ส่วนจะมีผลงานต่ออีกไหมขอรอสถานการณ์โควิด-19 หายไปก่อน

 

เรื่องนี้ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาคาใจกับอีกฝ่ายแล้ว แต่การฟ้องร้องครั้งนี้แค่อยากจะเตือนเด็กๆที่ทำงานกับตน อยากให้รู้ว่าอย่ามาเล่นกับเรา เพราะเราเอาจริง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเคสอื่นๆด้วยไม่ใช่เฉพาะเคสของนิก เรียกว่าเราเอาจริง ให้หลายคนได้เรียนรู้ว่าเล่นกับใครได้แต่อย่ามาเล่นกับตน ”

ขณะที่ “นิก คุณาธิป” เองก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาก็มีการพูดคุยและขอโทษกับทางด้านพี่พชร์มาตลอด ก็โล่งใจในวันนี้ ย้ำในส่วนของสัญญาในอนาคตส่วนตัวก็ยังอยากร่สมงานกับทางพี่เขาอยู่ แต่อาจจะเป็นในรูปแบบสัญญาใจมากกว่า ยกการฟ้องร้องครั้งนี้เป็นบทเรียนในชีวิต ว่าหากจะทำอะไรต้องมีสติ จากเรื่องเล็กจะได้ไม่กลายเป็นเรื่องใหญ่ แค่คุยกัน ย้ำส่วนตัวก็ขอโทษและเคลียร์กันเรียบร้อยเเล้ว