เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่หนุ่ม “อิลฮุน” BTOB ได้เข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติด ล่าสุดขึ้นศาลเป็นที่เรียบร้อยและยอมรับในทุกข้อกล่าวหา

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว อิลฮุน วง BTOB หรือ “จองอิลฮุน” วัย 26 ปี มีข่าวว่าถูกตำรวจกรุงโซล เรียกสอบฐานซื้อและเสพกัญชามาตลอดเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา จนถูกตั้งข้อหาละเมิดข้อกำหนดเกี่ยวข้องกับยาเสพติดต้องห้าม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมโลดี้ไทยฟิน!!! BTOB จัดเต็มความมันส์สนั่นฮอลล์

BTOB ส่งคลิปยืนยันเจอเมโลดี้ไทยแน่ 14 ตค นี้!!!

 

ล่าสุดในการขึ้นศาลพิจารณาคดีครั้งแรกในวันที่ 22 เมษายน ตัวศิลปินหนุ่มคนดังยอมรับผิดในทุกข้อกล่าวหาว่าได้ร่วมกับเพื่อนเพื่อนในหานในกลุ่มอีกเจ็ดคนซื้อหากัญชามาเสพจริงในช่วงเวลากว่าสามปีระหว่างวันที่ 5 กรกฎาคมปี 2016 ถึง 9 มกราคมปี 2019 เป็นจำนวน 161 ครั้ง เพื่อแลกกับกัญชารวม 820 กรัม รวมเป็นเงิน 133,000,000 วอน หรือกว่า 3.69 ล้านบาท โดยในช่วงเวลาดังกล่าว มีการเสพกัญชาไปรวม 161 ครั้ง

ทั้งนี้ทนายตัวแทนระบุต่อศาลกลางกรุงโซลระหว่างการพิจารณาคดี ว่าตัวอิลฮุน ซึ่งเป็นจำเลยในคดีนี้ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหาและอยู่ระหว่างสำนึกในความผิดที่ได้กระทำลงไป  ขณะที่ตัวอิลฮุนเองก็บอกต่อศาลว่าเสียใจอย่างที่สุดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขณะที่ศาลระบุว่ายังคงปิดคดีนี้ไม่ได้เนื่องจากมีหลักฐานจำนวนมากที่ต้องตรวจสอบ โดยการพิจารณาคดีครั้งถัดไปมีกำหนดขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

อิลฮุน เดบิวต์ วง BTOB เมื่อปี 2012 โดยหลังจากมีข่าวถูกสอบเรื่องกัญชาเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วทางค่าย Cube Entertainment ต้นสังกัดวง BTOB ได้ออกมาแถลงต่อสื่อเรื่องการอำลาวงของหนุ่มอิลฮุน ในวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา