เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผนึกกำลังสู้วิกฤต! จ๊ะ-ได๋ ลั่นขอใช้เวลาอยู่บ้านไม่มีงาน สร้างเพจ “เราต้องรอด” ช่วยเหลือผู้ติดโควิดไม่มีเตียง ให้ต้องถึงมือหมอเร็วที่สุด 

ทำเอาเหล่าคนบันเทิงผลึกกำลังใช้ช่องทางส่วนตัวเป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือสังคม หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ และอัตราของผู้เสียชีวิตมีตัวเลขเพิ่มเช่นกัน อีกทั้งยังมีผู้ป่วยโควิดหลายคน ที่รอคอยความหวังได้รับเตียงในการรักษาพยาบาลอีกจำนวนมาก

เช่นเดียวกับนักร้องสาว “จ๊ะ นงผณี” แชร์โพสต์ของพิธีกรสาวคนสนิท “ได๋ ไดอาน่า” พร้อมข้อความว่า นอนไม่หลับค่ะ ขอใช้เวลาที่อยู่บ้านไม่มีงานเป็นกระบอกเสียงให้ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่หาเตียงไม่ได้นะคะ

โดยเบื้องต้นให้คำสัญญาไม่ได้จริงๆ ว่าทุกคนจะมีเตียง ยังไงเราต้องรักษาตามอาการ ตามคิว เเต่จะใช้พลังประสานงานอย่างสุดความสามารถที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะในเคสวิกฤต ต้องรีบให้ถึงมือหมอเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ขนลุกซู่ !! สาว “จ๊ะ นงผณี” กักตัวอยู่บ้าน เจอดี ประตูเปิดเองสามรอบ

‘จ๊ะ’ฟาดแรง! เกลียดพวกเห็นผลประโยชน์ตัวเอง มากกว่าความตายคนอื่น ควรมีน้ำใจบ้าง

“จ๊ะ นงผณี” เผยผลตรวจเชื้อรอบ2 พร้อมบริจาคเงินช่วย 4 โรงพยาบาล

หากใครมีคำเเนะนำว่าต้องทำยังไง หรือช่วยตรงไหนก็เเชร์กันมาได้เลยค่ะ ออกไปช่วยลงพื้นที่ไม่ได้ เเต่มีอะไรช่วยได้ ยินดีค่ะ ขอความกรุณางดดราม่าทุกกรณีนะคะ

หากมีท่านผู้นำเขต ชุมชนท่านใด ไม่ว่าจะสังกัดไหนที่พอจะช่วยเหลือกันได้ รบกวนด้วยนะคะ ซึ่งตอนนี้ทุกคนคือคนไทยเหมือนกัน มีอะไรช่วยได้ช่วยกันค่ะ

พร้อมกันนี้ ได้ทำเพจนี้ขึ้นมากับ น้องที่มีใจช่วยเช่นกัน “จ๊ะ นงผณี มหาดไทย” เราสองคนอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไรเลย มีอะไรให้ทำยินดีรับใช้ค่ะ มีอะไรมาเเจ้งที่เพจ “เราต้องรอด” นะคะ

ส่วนรายละเอียดเบื้องต้นขอเเจ้งคุณสมบัติผู้รับการช่วยเหลือ ข้อแรก ต้องมีหลักฐานการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อ หรือ ข้อบ่งชี้อาการป่วยเช่น SMS คลิป หรือ ภาพ และ ข้อสองไม่เจาะจงเลือกสถานพยาบาลปลายทางที่เราหาให้  “เราต้องรอด”