เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

YG Entertainment ต้นสังกัดของ “โรเซ่ BLACKPINK”  ได้ออกมาเปิดเผยยอดขายซิงเกิ้ลอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเธอ โดยอ้างข้อมูลจาก Hanteo ชาร์ตเพลงของเกาหลีใต้ ว่าผลงานเพลงเดี่ยวของโรเซ่ ที่เพิ่งปล่อยเมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทำยอดขายไปกว่า 502,440 ก็อปปี้ ขึ้นแท่นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกในรอบ 19 ปีของวงการ Kpop ที่ทำยอดจำหน่ายผลงานเกิน 500,000 ก็อปปี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นทางอัลบั้ม ‘No. 1’ ของนักร้องสาว โบอา ที่ทำยอดขายเกิน 5 แสนชุดในปี 2002

และไม่เพียงแค่ในตลาดเพลงเกาหลี โรเซ่ BLACKPINK ยังได้ขยายขอบเขตความร้อนแรงไปไกลถึงตลาดเพลงทั่วโลก โดย “On The Ground” เพลงไตเติ้ลจากซิงเกิ้ลอัลบั้ม ‘-R-‘ ของ โรเซ่ ติดอันดับ 1 ของ iTunes top song charts ใน 51 ประเทศซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เพลงยังติดอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Global 200 และ Global YouTube Song Chart อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลิซ่า BLACKPINK เปิดใจเล่าเรื่องเศร้า เมื่อครั้งสูญเสียคุณตาในวันเกิด ไม่ทันได้บอกลา !!

“บลิ๊งค์ไทย” เล่นใหญ่เตรียมของขวัญครบ 23 ปี “ลิซ่า BLACKPINK” สุดอลังการ!!

นอกจากนี้ โรเซ่ ยังได้รับการจัดอันดับสถิติโลกอย่างเป็นทางการใน 2 หมวดหมู่ของ Guinness World Records ด้วยเพลง “On The Ground” ในขณะที่เธอกลายเป็นศิลปินเดี่ยวเกาหลีคนแรกที่มียอดวิวบน YouTube มากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงแรก และเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Global 200 ของ Billboard ทั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวและศิลปินกลุ่ม