เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

โย ยศวดี รีวิวหลังรักษาโควิดหาย เตรียมบริจาคพลาสมา ใช้ในการรักษารายต่อไป

โย ยศวดี รีวิวหลังรักษาโควิดหาย / อดีตนางแบบสาว โย ยศวดี ได้อัดคลิปรีวิวชีวิตหลังจากที่รักษาโควิดหายแล้ว นำมาโพสตืผ่านไอจี yoyossavadee พร้อมกับมีข้อความว่า “Update ชีวิตที่ได้กลับมาอยู่บ้านใช้ชีวิตเป็นปกติค่ะ ✌🏻 หวังว่าวิดีโอนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับคำถามที่หลายคนสงสัย 😊 วันนี้โยได้รับข่าวดี ได้รับการติดต่อกลับมาของสภากาชาดไทยเรื่องบริจาคพลาสมาตามที่ไ้ด้ลงทะเบียนไว้ ก็หวังว่าหลังจากนี้จะได้ไปบริจาคตามที่ตั้งใจค่ะ และจะอัพเดตเรื่องนี้ให้ทุกคนได้ฟังกันอีกที ดูแลสุขภาพกันการ์ดอย่าตกนะคะ

โย ยศวดี รีวิวหลังรักษาโควิดหาย

ในคลิปมีเนื้อหาว่า “อาการอื่นๆมีคนอินบ็อกซ์มาเยอะมากว่า ปอดเป็นยังไง หัวใจเป็นยังไง ได้กลับไปออกกำลังกายไหม รู้สึกมีอะไรผิดปกติหรือเปล่า ผมร่วงหรือเปล่า นอนหลับไหม เรื่องของน้ำหนักขึ้นหรือลง มีคนถามมาเยอะมาก ตอบรวดเดียวเลยนะคะ โยได้ออกกำลังกายโดยการปั่นเทรนเนอร์เบาๆ คือปั่นจักยานเครื่องในบ้าน และพยายามให้อยู่ 10-15 นาที คนที่เคยป่วยต้องพักผ่อนเยอะๆ ให้ร่างกายซ่อมแซมเยอะๆ อย่าพยายามไปออกกำลังกายให้กลับมาฟิตจนเกินไป จะกลายเป็นทรุดมากกว่าดี ส่วนในเรื่องอื่นหัวใจกับปอดเป็นยังไง คือไม่ได้รู้สึกผิดปกติจากสมัยก่อนว่าเรายังไม่ได้ออกกำลังกายหนักๆ สำหรับคนที่มีเชื้อลงปอด อย่างพี่เอ หมอจะมีคำสั่งเลยว่าอย่าออกกำลังกายหนักๆ ได้ ช่วงเวลา 2 เดือน กิจกรรมเอาท์ดอร์ลืมไปเลยนะ พักผ่อนเยอะๆ ทำกิจกรรมเบาๆที่บ้านไป”

โย ยศวดี รีวิวหลังรักษาโควิดหาย

ตัวโยเชื้อไม่ลงปอดก็ไม่ประมาทอยู่ดี ก็ยังใช้กิจกรรมเบาๆ ไม่อยากทำอะไรเยอะมาก พักผ่อนให้เยอะมากที่สุด อาการผมร่วงมีไหม ไม่มีค่ะ อาการนอนไม่หลับไม่มีเลย กลับมาบ้านสบายหลับพลิ้วเลย รู้สึกอยากอาหารมากขึ้น พอลิ้นเริ่มรับรส จมูกเริ่มได้กลิ่นก็เริ่มหิว ก็พยายามควบคุมเพราะว่าไม่สามารถออกกำลังกายหนักและเบิร์นแคลอรี่ได้แต่ละวันเหมือนเมื่อก่อน ก็พยายามควบคุมเรื่องของอาหารมากว่า เน้นโปรตีน วิตามินซีวันละ 2,000 ไม่ขาด วิตามินดีสามารถรับได้จากการไปเจอแดดข้างนอกใส่แมสนะคะ ไปรับแดดบ้าง อย่างอื่นก็ไม่มีอะไร”

โย ยศวดี รีวิวหลังรักษาโควิดหาย

“ในใบรับรองแพทย์ ที่ออกมาก็จะมีผลเลือด ผลออกซิเจน เป็นคนปกติเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่จะกลับไปมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่แพร่เชื้อกับคนรอบข้างได้จริงหรือเปล่า บอกเลยว่าปลอดภัยนะคะ ไม่ต้องกลัวนะคะ ส่วนใครที่มีคำถามเข้ามา อาการโควิดมีแบบนี้ๆ ไม่รู้ว่าตัวเองติดโควิดแล้วหรือยัง ลองไปฟังวิดีโอเก่าๆที่โยพูดถึงตอนที่โยเข้ามารักษาว่ามีอาการแบบไหนบ้าง อันนั้นก็อาจจะพอช่วยให้กับทุกท่านได้ ตอนนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอพักผ่อนเพิ่มขึ้น เดี๋ยวจะทำคอนเทนต์ในเรื่องของการออกกำลังกายเบาๆ ที่บ้าน ผิตที่บ้านอย่าไปฟิตที่อื่น ออกไปนอกบ้านการ์ดอย่าตก”

โย ยศวดี รีวิวหลังรักษาโควิดหาย

อ่านข่าวเพิ่มเติม