เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ออกมาแชร์ประสบการณ์ของการเตรียมตัวมีลูกให้แฟนๆ ที่ติดตามอินสตาแกรม @namfonpatcharin_ ได้ฟังกันอย่างละเอียดเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว น้ำฝน พัชรินทร์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางไปปรึกษาคุณหมอถึงเรื่องการมีบุตรและทราบว่าตัวเองอยู่ในเกณฑ์ที่มีลูกยาก จึงตัดสินใจฝากไข่เป็นที่เรียบร้อย

โดยงานนี้ น้ำฝน พัชรินทร์ ได้โพสต์ภาพคู่สามี อาร์ม พิพัฒน์ ขณะที่พักฟื้นจากการเก็บไข่เสร็จหมาดๆ พร้อมแชร์ประสบการณ์การทำ ICIS (อิ๊กซี่) หรือวิธีการมีลูกทางวิทยศาสตร์ ไว้ว่า “หน้าตาตอนเพิ่งฟื้นจากยาสลบก็จะส๊ดสดนิดนึงนะคะ เมื่อวันก่อนฝนไปเก็บไข่มาเรียบร้อยค่าาาา …ได้ไข่มาทั้งหมด 22 ใบ คุณหมอบอกว่าถือว่าใช้ได้เลย สำหรับคนอายุ 35 ที่สำคัญผสมเป็นตัวอ่อนตอนนี้ day 1 ผสมได้ 100 เปอร์เซ็นต์เลย… เพราะก่อนหน้านี้ทานวิตามินตามที่คุณหมอบอกตลอด ดูแลตัวเองเพื่อสิ่งนี้เลยค่ะ ให้ได้ไข่ที่สมบูรณ์ มีคุณภาพ …วันเก็บไข่ฝนต้องขอบคุณคุณหมอใหม่ @primefertilityclinic กับพี่ๆ พยาบาลทุกคนมากๆๆๆๆ เลยค่ะ ดูแลดีมาก ให้กำลังใจตลอด เลยสบายใจ ไม่ค่อยกลัว …ห้องผ่าตัดสะอาดมากๆ และไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลย…”

“วันเก็บไข่คุณหมอแนะนำให้ฝนส่องกล้องโพรงมดลูกไปด้วยเลย ซึ่งคุณหมอพบว่ามีติ่งเนื้อที่อาจจะทำให้ท้องยากอยู่ด้วย คุณหมอเลยจัดการตัดออกไปเป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้ฝนพร้อมสำหรับเป็นคุณแม่ที่สุด… ห้องพักฟื้นก็สบายมากเลยค่ะ เป็นสัดส่วน และนอนสบายมาก ส่วนขั้นตอนต่อไปทางห้องแลปจะเลี้ยงตัวอ่อน… แล้วเดี๋ยวได้ผลยังไงต่อ ไว้มาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ… ฝนขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่เหมือนกันนะคะ และขอบคุณทุกความรักความห่วงใยจากทุกคนที่มีให้ฝนกับพี่อาร์มค่ะ รักค่ะ #primefertilitycenter #icsi”