เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ยุคนี้ก็ดูเหมือนว่าใครๆก็อยากเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้เพื่อหวังจะมีชื่อเสียงโด่งดังกันทั้งนั้นแต่ไม่ใช่กับ “วลาดิสลาฟ อิวานอฟ” นายแบบหนุ่มรัสเซียวัย 27 ปี เขาผ่านการคัดเลือกรายการค้นหาไอดอลที่ประเทศจีนอย่างไม่ตั้งใจก่อนที่จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟนๆอีกด้วย นายแบบหนุ่มเลยจำเป็นต้องออกมาขอร้องแฟนๆว่าช่วยหยุดโหวตให้เขาได้แล้ว เพราะเขาอยากกลับบ้าน!

ข่าวเพิ่มเติม

เปิดวาร์ป “แพทริค ณัฐวรรธ์” หนุ่มไทยจากรายการไอดอลจีน #CHUANG2021

เปิดวาร์ป!! โจวเคออวี่ #CHUANG2021 หนุ่มตี๋หน้าใสที่คว้าหัวใจของสาวหลายๆคน

วลาดิสลาฟ อิวานอฟ รับอาชีพเป็นายแบบและครูสอนภาษาจีน เกิดและเติบโตที่เมืองวลาดิวอสต็อก ประเทศรัสเซีย เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตีโชว์ของจีนที่ชื่อว่า “Chuang 2021 หรือ Produce Camp 2021” มาเกือบ 3 เดือน รายการดังกล่าวเป็นรายการประกวดเพื่อตามหาไอดอลบอยแบนด์ที่มีหนุ่มๆที่ฝันอยากเป็นบอยแบนด์มาจากทั่วโลก

เขาเริ่มมาจากการเป็นคุณครูสอนภาษาให้กับผู้เข้าแข่งขัน 2 คนจากญี่ปุ่น แต่ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลา ผู้กำกับรายการและโปรดิวเซอร์ จึงขอให้เข้าร่วมรายการประกวดซะเลย จนสามารถเข้ามาเป็นหนึ่งผู้แข่งขันในรอบ 25 คนได้สำเร็จ “จริงๆแล้วผมมาที่นี่ เพื่อมาช่วยสอนภาษาจีนให้เพื่อนคนญี่ปุ่น 2 คน พอผู้กำกับรู้ว่าผมพูดภาษาจีนได้และภาพลักษณ์ของผมดูโอเค เขาก็เลยถามผมว่าผมอยากจะลองอะไรใหม่ๆดูมั้ย”

เลลุช (Lelush) คือชื่อในรายการของอิวานอฟ อ้างอิงจากตัวการ์ตูนอนิเมะ Code Geass: Lelouch of the Rebellion และด้วยบุคลิกที่เย็นชา มาดนิ่งๆ ทำให้เขาสามารถเอาชนะใจสาวชาวจีนได้มาตั้งแต่เริ่มออกอากาศ ถึงจะมีแฟนคลับเยอะเท่าไหร่เขาก็รู้ตัวเองว่าไม่ได้มีความสามารถด้านร้องเพลง และเต้นเลยแม้แต่นิดเดียว ทำเห็นคนดูจะเห็นสีหน้าที่บูดบึ้งของของเขาตลอดการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยบุคลิกของเขาที่ทำตัวตามสบายและไม่จริงจังกับการแข่งขันเหมือนเพื่อนๆนี่แหละ ที่ทำให้ตัวเขาดูโดดเด่นและประทับใจผู้ชมทางบ้าน

อิวานอฟ มักจะพูดอยู่ในรายการเสมอว่า เขาไม่อยากเป็นไอดอล เขาไม่ต้องการอยู่ในรายการอีกแล้ว แฟนช่วยหยุดโหวตให้เขาที เขาอยากกลับบ้าน “เป็นสมาชิกบอยแบนด์ไม่ใช่ความฝันของผม เพราะผมร้องก็ไม่ได้ เต้นก็ไม่ได้ ผมหวังว่ากรรมการจะไม่สนับสนุนผม ขณะที่คนอื่นอยากได้ เอ ( A ) ผมอยากได้ เอฟ ( F ) ที่หมายถึง Freedom ( อิสระ )”

เขาจึงอ้อนวอนให้แฟนๆช่วยหยุดโหวตเขาที เนื่องจากถ้าเขาไม่ทำตามสัญญาที่ระบุไว้ อิวานอฟจะต้องถูกปรับเงินเป็นจำนวนมหาศาล และนั่นเป็นเหตุผลที่เขาต้องเอ่ยปากขอให้ผู้คนหยุดโหวตเขาด้วยตัวเอง

“การได้เป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ไม่ใช่ความฝันของผม ผมไม่รู้ว่าทำไมผมถึงมาอยู่ในอันดับนี้ได้ เพราะผมไม่สามารถร้องเพลงและเต้นได้ การที่ผมมาอยู่ในรายการ หมายถึงว่าจะต้องมีคนที่ชอบในการร้องและเต้นกลับบ้านไป ซึ่งผมว่ามันไม่ยุติธรรม ผมหวังว่าทุกคนจะโหวตให้คนอื่น ๆ มากขึ้น และไม่โหวตให้ผมอีกนะครับ”

#FreeLelush แฮชแท็กที่แฟนๆตั้งขึ้นมาเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัว อิวานอฟออกจากรายการ จนมาถึงวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมาเขาได้ออกมาอ้อนวอนแฟนๆเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อที่จะไม่ให้แฟนๆ โหวตเขาเป็นหนึ่งใน 11 ของวงบอยแบนด์ เพราะนั่นหมายความว่าเขาต้องติดสัญญากับทางค่ายไปถึง 2 ปี

ซึ่งก็ถือว่าเป็นโชคดีของ อิวานอฟ ที่เขาไม่ได้ผ่านเข้าไปเป็นหนึ่งใน 11 คน อย่างไรก็ตามเขาดูมีความสุขและผ่อนคลายขึ้นมาก เขาวิ่งตบมือและแสดงท่าทีดีใจแบบที่แฟนๆไม่เคยเห็นมาก่อนในรายการตลอดเกือบ 3 เดือน หลังจากนั้นเขาได้โพสต์ภาพในเว่ยป๋ออีกว่า “ขอขอบคุณทุกกำลังใจนะครับ ในที่สุดผมก็ได้เลิกงานสักที”