เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เช้าวันนี้ 1 พ.ค. 64 ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของ นายอาคม ปรีดากุล หรือ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกชื่อดัง วัย 63 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวานนี้ พร้อมสามี แบงค์ อธิกิตต์ และญาติๆ ประมาณ 5-6 คน เดินทางมาที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เพื่อทำพิธีเก็บอัฐิ หลังจากมีพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวานนี้เวลา 15:00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวเก็บอัฐิของ”น้าค่อม ชวนชื่น” พาพ่อกลับบ้าน!!

ชูวิทย์ อาลัย น้าค่อม ซัดรัฐล้มเหลวจัดการวัคซีนทำคนตาย

โดยตั้งแต่เวลา 08:20 น. พระสงฆ์ 1 รูป ได้ทำพิธีสวดบังสุกุล จากนั้นครอบครัวได้ทำพิธีเก็บอัฐิและทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับตลกชื่อดัง ตามพิธีทางศาสนา โดยพิธีในวันนี้เป็นไปอย่างเรียบง่าย

เบื้องต้นครอบครัวจะนำอัฐิไปเก็บไว้ที่บ้านก่อน เพื่อรอภรรยาของน้าค่อม ที่ยังคงรักษาตัว ในโรงพยาบาลจากโควิด-19 และรอให้ครอบครัวพร้อมทั้งหมดก่อนจะมีพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับตลกชื่อดังอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าอาจจะต้องรอให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ลดลงก่อน แต่ก็จะคุยกันอีกครั้งว่าอย่างไร ส่วนจะนำอัฐิไปลอยอังคารหรือไม่นั้นจะต้องหารือกันอีกครั้ง

โดยเมื่อวานนี้ 30 เม.ย. ครอบครัวรับศพนายอาคม ปรีดากุล อายุ 63 ปี หรือ น้าค่อม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวานนี้ 30 เมษายน 2564 เวลา 07.30 น. ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ บางพลี ก่อนเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพระธาตุ บางเขน

ขณะที่มีการเปิดไทม์ไลน์ น้าค่อม ตั้งแต่เข้ารับการรักษา ระบุว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ทางครอบครัวน้าค่อม ทราบข่าวว่า บอล เชิญยิ้ม ติดโควิด จึงได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อทันทีในวันที่ 11 เม.ย. และทราบผลในวันต่อมาว่าติดเชื้อ จึงได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันที

ต่อมาในวันที่ 14 เม.ย. ลูกสาวแจ้งว่าพบจุดที่ปอด ยังไม่มั่นใจเป็นจุดใหม่ หรือของเดิมที่เคยมีอาการอักเสบ กระทั่งวันที่ 17 เม.ย. ถูกส่งตัวเข้า ICU หลังพบปอดเป็นฝ้าหนา และในวันที่ 18 เม.ย.เริ่มมีอาการเหนื่อย โดยแพทย์ให้นอนคว่ำเพื่อให้ออกซิเจนเข้าได้มากขึ้น อีกทั้งยังพบว่าติดเชื้อที่ปอด จึงต้องให้ออกซิเจน

วันที่ 19 เม.ย. เริ่มมีอาการเหนื่อย พูดช้า แพทย์ต้องให้ยาสลายลิ่มเลือด โดยคาดว่าลิ่มเลือดอุดตันหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงปอด กระทั่งในช่วงค่ำจึงทราบว่าไม่ได้มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน แต่ยังมีอาการปอดอักเสบ

วันที่ 22 เม.ย. ลูกสาวแจ้งอาการทรุดไตวาย ต้องฟอกไตวันละ 3 ครั้ง ต่อมาวันที่ 26 เม.ย. อาการทรงตัว ปอดและไตอักเสบ ต้องฟอกไตตลอด 24 ชั่วโมง

กระทั่งวันที่ 29 เม.ย. ลูกสาวแจ้งว่าอาการโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ชีพจรและความดันไม่ตอบสนองต่อยา เสี่ยงหัวใจหยุดเต้น และเกล็ดเลือดต่ำ

ก่อนเสียชีวิตลงอย่างสงบในวันที่ 30 เม.ย. โดยลูกสาวของน้าค่อม ชวนชื่น ได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านเพจ น้าค่อม ชวนชื่น ว่า “คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ”

โดยร่างของน้าค่อม ชวนชื่น เคลื่อนมาถึงที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขนเมื่อตอนเวลาประมาณ 13.40 น. มีเจ้าหน้าที่มูลนิธินำร่างมา โดยเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีลูกสาว คุณไอซ์ ณพัชรินทร์ และ ลูกเขย คุณแบงค์ อธิกิตต์ พร้อมด้วยเพื่อนคนสนิทในวงการ อาทิ คุณหนุ่ม กรรชัย, คุณตั๊ก บริบูรณ์ และภรรยา, คุณบอล เชิญยิ้ม และดาราศิลปินตลก ที่เคยร่วมงานกับน้าค่อม ชวนชื่น มาร่วมแสดงความอาลัย

หลังเสร็จสิ้นพิธี คุณไอซ์ และ คุณแบงก์ เปิดใจทั้งน้ำตา พร้อมกล่าวขอบคุณคนไทย ที่รักน้าค่อม และส่งกำลังใจมาให้เป็นจำนวนมาก หลังจากนี้ก็จะมีพิธีสวดกันเฉพาะในครอบครัว ก่อนที่จะเล่าว่าได้คุยกับพ่อครั้งสุดท้าย ตอนที่พ่อเข้าไอซียูสองวันแรก จากนั้นไม่ได้คุยกันอีกเลย ที่ผ่านมาพ่อมีกำลังใจดี กระทั่งเมื่อคืนที่อาการค่อนข้างแย่ลง พร้อมยอมรับรู้สึกใจหาย และสถานการณ์โควิดทำให้ค่อนข้างสะเทือนใจ เนื่องจากแม่และน้องชายไม่ได้มาร่วมส่งพ่อเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

ด้าน โก๊ะตี๋ อารามบอย ที่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีร่วมงานกับ น้าค่อม ชวนชื่น มาอย่างมากมาย ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า สะดุ้งจากเตียง หนูหลับอยู่ตอนเก้าโมง พี่เต้ยช่อง 3 โทรหาหนู หนูก็คิดว่าพี่เต้ยโทรมาทำไม พอรับสายก็บอกว่า “โก๊ะรู้ยัง น้าค่อมเสียแล้วนะ” หนูก็เด้งจากเตียง นั่งทำสติอยู่กับตัวเองประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็เลยได้เล่าความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กของเพจตัวเองไป ความรู้สึกที่มีต่อพี่ค่อม ความรักความผูกพัน เพราะเราเห็นเขามานานเกือบ 30 ปี

ขณะที่ก่อนหน้านี้วันที่ 13 เมษายน การออกจากบ้านครั้งสุดท้ายของ ‘น้าค่อม’ หลังผลการตรวจของ ‘น้าค่อม’ ออกมาพบว่าติดเชื้อโควิด 19 จากนั้นรถพยาบาลก็ได้มารับตัว ‘น้าค่อม’ ไปรักษาที่โรงพยาบาลสินแพทย์

โดย ‘แม่เอ๋’ ภรรยาของ ‘น้าค่อม’ ได้โพสต์คลิปขณะ ‘น้าค่อม’ เดินออกจากบ้านเพื่อขึ้นรถพยาบาลไปรักษาตัว ด้วยอาการที่ปกติมากๆ ไม่มีอาการของคนป่วยให้เห็นเลย // โดย ‘แม่เอ๋’ ได้พูดกับบอกสามีว่า “หายไวไวนะเธอ สู้สู้นะเธอ” และได้เขียนข้อความบอกว่า “บีบหัวใจ…สู้ๆ นะ ลูกเมียเป็นกำลังใจนะ #รักมาก”

วันแรก ที่ ‘น้าค่อม’ รักษาตัว ‘ไอซ์ ณพัชรินทร์’ ลูกสาวและ ‘แบงค์’ ลูกเขย ได้วิดีโอคอลพูดคุยกับ ‘น้าค่อม’ ถามถึงอาการต่างๆ และความเป็นอยู่ในโรงพยาบาล ‘น้าค่อม’ ยังสามารถพูดคุยได้ตามปกติ และยังบอกว่าอีก 10 วันเจอกัน

จากนั้นวันที่ 14 เมษายน ‘แม่เอ๋’ ได้โพสต์ภาพคู่กับ ‘น้าค่อม’ พร้อมเพลง “เวลาของเรา” และได้เขียนข้อความในภาพว่า “รักเธอที่สุดของหัวใจ คิดถึงที่สุด รักที่สุด #saveน้าค่อม”