เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
Billie Eilish ขึ้นปกนิตยสาร British Vogue ที่กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว
เมื่อช่วงเวลาประมาณห้าทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 พฤษภาคม) ทางนักร้องสาว บิลลี่ อายลิช ก็ได้สร้างโมเมนต์แบบ Break the Internet อีกครั้ง ที่ต้องยกให้เป็นหนึ่งในโมเมนต์ป๊อปคัลเจอร์แห่งปี หลังนิตยสาร British Vogue ได้ปล่อยภาพปกของเธอสำหรับเล่มเดือนมิถุนายน ซึ่งก็ได้รับคำชมมากมายและเป็นการได้เห็นบิลลี่ในลุคคอร์เซ็ตที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมยังสร้างสถิติ 1 ล้านไลก์ภายในเวลาเพียงแค่ 6 นาทีหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ภาพลงใน Instagram
สำหรับปกนิตยสารในครั้งนี้ถ่ายโดยช่างภาพแฟชั่นชื่อดังชาวอังกฤษอย่าง เครก แมคดีน และได้ Dena Neustadter Giannini สไตล์ไดเรกเตอร์ของ British Vogue มาเป็นสไตลิสต์ให้ โดยบิลลี่สวมใส่คอร์เซ็ตและกระโปรงสั่งตัดพิเศษของ Gucci ชุดชั้นในของแบรนด์ Agent Provocateur และถุงมือของ Atsuko Kudo ส่วนภาพอื่นๆ ในเซ็ตแฟชั่นข้างในเธอก็ใส่ชุดคอร์เซ็ตสั่งตัดพิเศษของแบรนด์ เช่น Burberry, Alexander McQueen และ Mugler เป็นต้น โดยบิลลี่ก็เป็นคนคิดคอนเซปต์ของการถ่ายแบบเอง ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก ทั้ง เบตตี บรอสเมอร์ นางแบบสไตล์พินอัพเกิร์ล (Pin Up Girl) ภาพถ่ายของช่างภาพ เอลเมอร์ แบตเทอร์ส ที่โด่งดังเรื่องภาพแนวเฟติช (Fetish) และภาพถ่ายของช่างภาพแฟชั่นระดับตำนานอย่าง ฮอร์สต์ พี. ฮอร์สต์
ในส่วนของบทสัมภาษณ์ที่เขียนโดย ลอร่า สเนปส์ ทางบิลลี่บอกว่าเธอไม่เคยถ่ายอะไรแบบนี้มาก่อน ยกเว้นตอนเธออยู่คนเดียว โดยเธอเล่าว่าเมื่อก่อนเคยใฝ่ฝันที่จะเป็นแดนเซอร์ตอนเด็ก แต่เกิดอุบัติเหตุตอนอายุ 13 ปี ทำให้เธอต้องหยุดไป และต่อมาก็เริ่มรู้สึกไม่ดีกับเรือนร่างตัวเอง ซึ่งนั่นก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมเมื่อก่อนเธอจะชอบเลือกใส่เสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซส์เพื่อปิดบังรูปร่างตัวเอง
แต่มาวันนี้บิลลี่ก็อยากจะละทิ้งความกดดันต่างๆ และฉลองเรือนร่างทุกรูปแบบ “มันเกี่ยวกับว่าคุณจะใส่อะไรแล้วรู้สึกดี ถ้าคุณอยากจะทำศัลยกรรม ก็ไปทำศัลยกรรม ถ้าคุณอยากจะใส่เดรสที่คนอื่นบอกว่าคุณจะดูตัวใหญ่ ก็ช่างเขา ถ้าคุณรู้สึกดีที่จะใส่อะไร คุณก็จะดูดีในสิ่งนั้น” เธอได้กล่าวในบทสัมภาษณ์ พร้อมยังเผยต่อว่า “หลายคนอาจจะพูดว่าฉันเสแสร้งที่อยากจะมาโชว์เนื้อหนัง และจะหาว่าฉันดูเหมือนเป็นหญิงสำส่อน ซึ่งถ้าคนจะคิดอย่างนั้นฉันก็ดีใจนะ เพราะฉันกับผู้หญิงก็อาจดูแบบนี้ แต่เราควรเปลี่ยนบริบทและกลับรู้สึกมีพลัง (Empowered) ในสิ่งที่เราอยากเป็น การที่จะโชว์เนื้อหนังหรือจะไม่โชว์มัน สิ่งพวกนี้ไม่ควรทำให้เราได้รับความเคารพน้อยลงเลย”
นอกเหนือจากนี้ ในบทสัมภาษณ์ก็มีการพูดคุยกับ อเลสซานโดร มิเคเล ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ Gucci ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานให้บิลลี่ใส่อยู่เป็นประจำ รวมถึงเอลตัน จอห์นด้วย ที่ได้ชื่นชมว่าเขาไม่เคยได้ยินศิลปินวัยรุ่นคนไหนที่สามารถเขียนเพลงได้มีความเฉพาะตัวเหมือนบิลลี่มาก่อน พร้อมยังเปรียบเทียบมุมมองในการเขียนเพลงของเธอเหมือนศิลปินอย่าง Sarah Vaughan และ Billie Holiday
ภาพทั้งหมด: Craig McDean for British Vogue
ข่าวที่เกี่ยวข้อง