เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ไบรท์ กลั่นความรู้สึกถึง สรยุทธ อ่านข่าวเคียงข้างรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจ ไม่เครียดเหมือนที่ผ่านมา

ได้กลับมาจัดรายการข่าว เรื่องเล่าเช้านี้ ร่วมกันอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา และนักเล่าข่าวสาวเด็กปั้น ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ

นอกจากแฟนข่าวของ สรยุทธ ที่ดีใจและตื่นเต้นแล้ว คนที่ดีแฮปปี้ไม่แพ้ใครก็คงต้องยกให้ น้องไบรท์ ที่ได้กลับมาอ่านข่าวเคียงข้าง พี่ยุทธ หลังเคยต้องแบกภาระหนักมานานหลายปี ทำให้คราวนี้หายเครียด ไม่กดดันและอบอุ่นใจกว่าที่เคย จนต้องขอร่ายยาวพูดถึง “พี่ยุทธ” สุดหัวใจ

โดย ไบรท์ พิชญทัฬห์ เผยว่า ได้กลับมานั่งอ่านข่าวข้างๆ พี่ยุทธอีกครั้งในรอบ 5 ปี ..ดีใจแค่ไหนไบรท์คงบรรยายไม่หมด แต่ที่แน่ๆ ความเครียดและความกดดันที่เคยมีได้ถูกแทนที่ด้วยความรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจเรียบร้อยแล้วค่ะ 🙂

“ไบรท์รับรู้ได้เสมอว่าสำหรับพี่ยุทธ ไบรท์เป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน ไบรท์เป็นเหมือนน้องสาวที่พี่ยุทธจะคอยเป็นห่วงเป็นใย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ ..เช่นกัน สำหรับไบรท์ พี่ยุทธเป็นเหมือนพี่ชายแบบที่คนเป็นน้องสาวรู้สึกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พี่คนนี้จะไม่มีวันทิ้งน้อง ไบรท์ดีใจที่ได้นั่งอ่านข่าวข้าง ๆ พี่ยุทธอีกครั้งนะคะ หลายคนชอบถามว่า”

“ทำงานกับนายสรยุทธยากหรือไม่”

ต้องเล่าว่า “พี่ยุทธจัดรายการแบบไม่มีรันดาวน์ ไม่มีคิวข่าว ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าแต่ละเบรกจะเล่นข่าวไหน อะไรก่อนหลัง เพราะพี่ยุทธมักดูอารมณ์ข่าวเป็นหลัก และเรียงลำดับความคิดพูดออกไปแบบสด ๆ”

ถ้าเปรียบเทียบเป็นการสอบ

“ตอนพี่ยุทธไม่อยู่ ไบรท์เหมือนเตรียมตัว “สอบอัตนัย” หรือ “สอบข้อเขียน” เวลาอ่านต้องพยายามเจาะไปที่ตัวเรื่อง จับประเด็นและเรียงลำดับความคิดให้ดี ก่อนจะเล่าออกไป ก็เหมือนกับการสอบข้อเขียนที่ต้องวางแผนให้ดีก่อนว่าจะตอบอย่างไร แล้วจึงลงมือเขียน”

“ส่วนการทำงานแบบที่มีพี่ยุทธนั่งข้างๆ จะเหมือนการสอบ “open book” ฟังดูเหมือนจะง่ายแต่ยาก เพราะแปลว่าไบรท์ต้องอ่านกวาดทุกอย่างที่ขวางหน้า ต้องรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน เพื่อจะต่อข้อมูลกับพี่ยุทธได้ทัน ความยากยิ่งกว่าก็คือไบรท์ไม่รู้เลยว่า ในแต่ละเบรก พี่ยุทธจะพูดเรื่องอะไรบ้าง ทุกอย่างอยู่ในหัวพี่ยุทธ เอาจริงๆ นะคะ ทุกวันนี้เวลาเข้ารายการยกมือสวัสดี ยังไม่รู้เลยค่ะว่าข่าวแรกพี่ยุทธจะพูดเรื่องอะไร”

“พูดง่ายๆก็คือ สิ่งที่ไบรท์ทำช่วงที่พี่ยุทธไม่อยู่ เหมือนสอบข้อเขียน ที่ใช้ตัวเองล้วนๆ ตัวช่วยไม่มี แถมยังต้องลุ้นอีกว่า จะได้คะแนนดีมั๊ย (จับประเด็นได้ครบถ้วนถูกต้องรึเปล่า)”

“ส่วนวิธีทำงานแบบไม่มีรันดาวน์ของพี่ยุทธ แม้จะยากในการกวาดตาหาข้อมูลมากมายที่ได้อ่านไว้แล้ว และการต้องมีสมาธิที่ดีมากๆ แต่แบบนี้แทบไม่ต้องลุ้นเลย เพราะมีพี่ยุทธคอยนำประเด็นให้ ยังไงก็มั่นใจ ได้คะแนนดีแน่นอนค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม