จู่ๆ ก็โดนดราม่างานเข้าเต็มๆ เมื่อตลกชื่อดัง นุ้ย เชิญยิ้ม ได้เผยคลิปวีดีโอ หลังได้สูญเสีย น้าค่อม และ โรเบิร์ตสายควัน ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยระบุว่า
…ขณะนี้เวลา 23.55น. เค้าบอกว่าใครหลับเวลานี้จนถึงช่วงเวลาตี 3 ความฝันจะเป็นจริง
ผมอยากฝันว่า อยากให้ลุง..ไปแทนน้าค่อม ให้ลุง…ไปแทนพี่เบิร์ตครับ ฝันดีครับ…

ล่าสุดอดีตนักร้องชื่อดัง อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นประเด็นนี้ว่า
“เอาละ พ่อแม่พี่น้องทั้งหลายฟังทางนี้ ทำไมอุ๊ถึงบอกว่า อย่าไปด่านุ้ย เหตุผลคือ เราจะไปด่าคนที่เกลียดชังนายกฯ ทุกคนไม่ได้นายกรัฐมนตรี จะเป็นใครก็แล้วแต่ถ้าขึ้นมาเป็นนายกฯจะมีคนชอบ คนไม่ชอบเป็นเรื่องปกติ ขอยกตัวอย่างในอดีตยุคพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อุ๊จำได้ คนไทยจำนวนไม่น้อยล้อว่าเป็นเตมีย์ใบ้บ้าง เพราะนักข่าวถามอะไรท่านไม่ค่อยตอบ
ยุคพลเอกเปรมลำบากกว่าพลเอกประยุทธ์มาก แม้นักข่าวจะล้อว่าเตมีย์ใบ้ ไม่เคยมีใครออกมาปกป้อง เรียกพลเอกเปรมว่านายกฯ ลากตั้งบ้างก็มี สภาพเศรษฐกิจตกต่ำมากเพราะไทยยังเป็นประเทศยากจน และชาติตะวันตกก็บอยคอตว่าเป็นประเทศที่มีผู้นำไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ฝรั่งพยายามกดหัวไทยไว้ไม่ให้ค้าขายได้ง่าย ในประเทศผู้คนก็แตกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายอยากล้มเจ้าเพื่อเปลี่ยนประเทศไทยเป็นคอมมิวนิสต์ ในขณะนั้น พรรคคอมมิวนิสต์ในไทยไม่มีเฟซบุ๊กก็จริง แต่พวกเขามีปืน มีกองกำลัง มีกองทัพจากประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นคอมมิวนิสต์ให้การสนับสนุน
ประเทศคอมมิวนิสต์ที่มหาอำนาจอย่างจีน โซเวียต (สหภาพ) ชาวบ้านตามชนบทเรียกตัวเองว่าสหาย ชานเมืองกรุงก็มีพรรคคอมมิวนิสต์ ภาคใต้มีผู้ก่อการร้าย อีสานมีฐานทัพคอมมิวนิสต์ ภาคเหนือมีสงครามกับรัฐอิสระจากพม่าที่ค้ายาเสพติด นักศึกษาไม่ต้องพูดถึงด่าเจ้าทุกวัน สหภาพแรงงานเรียกตัวเอกว่าชนชั้นกรรมาชีพ อเมริกาแม้จะแพ้สงครามไปแต่ก็พยายามมีอิทธิพลกับไทยเพื่อใช้ไทยเป็นฐานค้ำยันกับลัทธิคอมมิวนิสต์กันต่อ
เราพอเห็นสภาพสถานการณ์มั้ย คนเป็นผู้นำประเทศต้องเก่งมากๆ แต่นายกฯเปรมสามารถนำพาประเทศชาติผ่านจุดนั้นมาได้ ต้องไม่ใช่ทำงานเพียงลำพัง เราคนไทยทุกคนในอดีตที่ร่วมกันต่อสู้ด้วยสติปัญญา รู้รักษาสามัคคี พยายามรวมคนในชาติไม่แตกแยก มีเสาหลักในใจดวงเดียวกันคือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมใจคน ให้รู้ว่าคนไทยต้องรักกัน ต้องรู้จักอภัย ถ้าตอนนั้นคนไทยส่วนหนึ่งที่เห็นด้วยกับแนวทางของพลเอกเปรม ตั้งแง่รังเกียจคนที่ไม่ชอบพลเอกเปรม ปัญหาจะไม่ยุติ หรือ เกิดความแตกแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย สังคมจะชุลมุน เราต้องให้คนที่เขาไม่เห็นด้วยกับผู้นำได้รู้ว่า เมื่อเวลาผ่านไปคนพวกนั้นได้เห็นแล้วว่า ประเทศไทยรอด และเดินไปถูกทางแล้ว (แม้มีคนไม่เห็นด้วย)

การเป็นผู้นำ ต้องมีคนรักมีคนชัง เป็นนักการเมือง (ในระบอบประชาธิปไตย) มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นี่คือสิ่งที่ดีและไม่ดี ดีคือได้ถ่วงดุลอำนาจคอยเบรก คอยบ่นคอยด่าบ้าง แต่ไม่ได้ทำลายชาติล้มสถาบันฯ ไม่ดีคือคนแตกแยกได้ง่ายรวมศูนย์ได้ยาก ต้องเหมาะกับพลเมืองที่เคยผ่านสงครามหนักๆมาแล้วมีความรับผิดชอบมากเขาจะเข้าใจ
ในอดีต ศิลปินดารานักร้อง (เพลงเพื่อชีวิต) ก็แซวเสียดสีผู้นำ แต่งเพลงประชดประชันสังคมมีบ้าง เรายังผ่านมาได้ ไทยเราปัจจุบัน เราต้องปล่อยผ่านบ้าง
การที่นุ้ยออกมาด่าพลเอกประยุทธ์ ตำหนิ ด่าเสียเทเสีย เพราะพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯ ถ้าพลเอกประยุทธ์ไม่ได้เป็นนายกฯ คนอื่นเป็นเขาก็ด่าคนนั้น เพราะเป็นตำแหน่งที่มีความรับผิดชอบแก้ปัญหาของบ้านเมืองสูงสุด ถ้าเราเกลียดชังทุกคนที่ด่าลุงตู่ เราจะไปรอดหรือ? มีแต่เสีย เสียมวลชน เสียใจกับบรรยากาศที่ประเทศแตกแยก เรามาเล่นยานแม่พวกขายชาติดีกว่า มีประโยชน์กว่า คุณนุ้ยอยู่ในอารมณ์สูญเสีย คนกำลังเสียใจ โดยส่วนตัวอุ๊เชื่อว่าเขาเป็นคนดี ที่รักชาติแต่เขาอาจไม่ชอบลุง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด”
by TVPOOL ONLINE