เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
วันนี้ (7 พ.ค. 2564) ที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี (สสจ.) “นพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี” ชี้แจงกรณีที่ นายสถาพร ม่วงวัง อายุ 27 ปี บุตรชายของ นายสมชาย ม่วงวัง อายุ 51 ปี พนักงานบริษัทเอกซเรย์ ได้ยื่นหนังสือถึงตนเองเพื่อให้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของบิดา เพราะบิดาเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของ Sinovac และเป็นเหตุให้ลิ่มเลือดไปอุดตันที่หัวใจจนกล้ามเนื้อตายและหัวใจวายเฉียบพลัน
นพ.สุรินทร์กล่าวว่า หลังจากสมชายฉีดวัคซีนได้ 2-3 วันก็มีปัญหาสุขภาพ โดยมีอาการแน่นหน้าอก เจ็บหน้าอก แพทย์โรงพยาบาลปทุมธานีได้แนะนำญาติว่าให้มีการชันสูตรพลิกศพสมชายก่อนเพื่อหาข้อเท็จจริง ช่วงแรกทางญาติเหมือนไม่อยากให้ชันสูตรพลิกศพ แพทย์ก็วินิจฉัยตามอาการการรักษาที่โรงพยาบาลว่าเสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ซึ่งเป็นโรคที่เกิดได้กะทันหันอยู่แล้วถึงจะเป็นผู้ป่วยไม่มีอาการมาก่อนเลยก็มีเหตุการเกิดขึ้นเรื่อยๆ เช่น นักวิ่งที่มีร่างกายแข็งแรงปกติดีก็อาจจะมีกล้ามเนื้อขาดเลือดเฉียบพลันเสียชีวิต
“ส่วนการจะเกี่ยวโยงกับเรื่องการฉีดวัคซีนหรือไม่นั้น เพื่อความโปร่งใส เมื่อวานนี้ (6 พ.ค. 64) ทางญาติผู้ตายซึ่งเป็นบุตรชายมาที่ สสจ. ปทุมธานี ยื่นเรื่องขอรับเงินชดเชยเยียวยา ซึ่งทางเราก็บอกว่ายังไม่ชัดเจนว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ แต่เพื่อความโปร่งใสและเพื่อความสบายใจของญาติ ก็ได้รับเรื่องไว้ก่อนและจะส่งเรื่องให้ทางสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 4 สระบุรี เป็นผู้พิจารณาตามอำนาจหน้าที่” นพ.สุรินทร์กล่าว
นพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง" รวมข่าวเกี่ยวกับ "นพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง" เรื่องราวของ"นพ.สุรินทร์  สืบซึ้ง"
นพ.สุรินทร์กล่าวด้วยว่า ตนได้แนะนำว่าควรชันสูตรพลิกศพเพื่อความชัดเจนถึงสาเหตุ ซึ่งทางญาติก็ยินดีที่จะเอาศพซึ่งตอนนี้อยู่ที่วัดไปชันสูตร ซึ่งตนได้ติดต่อให้เป็นกรณีเร่งด่วนที่โรงพยาบาลรามาธิบดีเพื่อขอชันสูตรพลิกศพเป็นกรณีพิเศษ โดยทาง สสจ. ปทุมธานี ได้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด
“ประเด็นชัดเจนคือแพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่าเป็นโรคหัวใจขาดเลือด ส่วนประเด็นจะเป็นอย่างไรต่อไปก็รอผลการชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลรามาธิบดีก่อน เพราะว่าเพิ่งนำศพไปที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ หลังจากญาติมาร้องเรียน” นพ.สุรินทร์กล่าว