เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทำเอาแฟนละครเรื่อง กระเช้าสีดา ต่างพากันอดเสียดายไม่ได้ หลังมีการประกาศว่าจะมีการหยุดออกอากาศชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถถ่ายทำต่อได้ และยังไม่มีการประกาศว่าตอนใหม่นั้นจะกลับมาออกอากาศเมื่อไร ในขณะที่เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นสุด ๆ ในตอนที่อากาศตอนสุดท้ายก่อนปิดซีซั่นทำเอาคนดูลุ้นสุด ๆ จนเรตติ้งทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของละครหลังข่าว

ล่าสุด (12 พฤษภาคม 2564) พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ เอส วรฤทธิ์ ที่นั่งแท่นผู้จัดและทีมผู้ผลิตละคร รวมถึงผู้กำกับ โอ๋ คฑาเทพ แท็กทีมนักแสดงตัวหลัก 4 คน นุ่น วรนุช, กรีน อัษฎาพร, ปีเตอร์ คอร์ป และ ก๊อต จิรายุ ก็ออกมาเปิดใจผ่านไลฟ์ในเฟซบุ๊กทางเพจของช่อง CHANGE2561 ถึงกระแสตอบรับของแฟน ๆ และมีการสปอยล์ตอนใหม่ที่กำลังจะคัมแบ็กในเร็ว ๆ นี้ ด้วย

โดยเหล่านักแสดงก็บอกว่า ฟีดแบ็กจากคนดูดีมาก หลายคนอิน และเสียดายที่ละครต้องหยุดออกอากาศ มีเข้ามาสอบถามว่าทำไมไม่ได้ดูต่อ บางรายก็ส่งอีโมจิน้ำตาไหลเข้ามา ด้านสาวนุ่นก็เผยว่า ปกติคุณแม่ไม่ค่อยได้โทร. มาหา แต่ท่านก็โทร. มาคุยเรื่องนี้เลย แม่ถามว่ามีคนที่กาญจนบุรีถามว่า ทำไมงดออกอากาศ ก็ต้องขอบคุณฟีดแบ็กนี้มาก ๆ

ด้านพี่ฉอด ก็ได้ตอบข้อสงสัยจากแฟน ๆ หลังถามกันมาว่า ละครถ่ายไปออนแอร์ไปหรือไม่ว่า จริง ๆ แล้วมันก็ไม่เชิง เพราะเราเคยถ่ายละครที่วิ่งไปออนแอร์ไป แบบวุ่นวายกว่านี้มีอีกเยอะ แต่ว่าเรื่องนี้มีเราวางแผนไว้ว่าเราน่าจะปิดกล้องใกล้ ๆ กับเวลาที่ออนแอร์ และเหลือคิวถ่ายอีกแค่ 3 วัน ซึ่งก็เป็นช่วงที่โควิดกำลังเริ่มมาพอดี หลังจากนั้นมันก็จะมีปัญหาเรื่องบางทีคนรอบตัวเราอาจจะอยู่ในวงเสี่ยง กักตัวบ้าง สุดท้ายเราก็ยังมีความหวังกันอยู่ตลอดว่าเราจะได้ถ่ายเสร็จทันทุกอย่าง

เอส เผยต่อว่า พอประกาศล่าสุดมันไม่สามารถทำให้เราทำงานได้จริง ๆ เพราะว่ามันมีเรื่องของการจำกัด 20 คน ซึ่งในกองถ่ายละครมันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำงาน 20 คนได้ ก็ปรึกษากับทางช่องวันและ พี่บอย จึงคิดว่าเพื่อความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงานทุกคนไว้ก่อนดีกว่า เพราะมันเป็นเหตุผลที่ทุกคนน่าจะพอเข้าใจได้ จริง ๆ ลุ้นมากว่าฟีดแบ็กหลังประกาศออกไปจะเป็นยังไง ก็ต้องขอบคุณทุกคนจริง ๆ คือทุกคนเข้าใจ

แต่ถึงจะมีข่าวร้ายแต่รับรองว่ามีข่าวดีกว่านั้นแน่ ซึ่งทาง พี่ฉอด กับเอส ก็เผยว่า เรายังไม่รู้จริง ๆ ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ นั้นหมายถึงว่าเราต้องรอสถานการณ์โควิดคลี่คลายและจะรีบถ่ายให้เสร็จเพื่อที่จะได้ออนแอร์ต่อ แต่ว่าข่าวดีก็คือทางช่องก็รู้สึกว่ามันต้องมีการตอบแทนน้ำใจคนที่ตั้งใจรอเรา ทางช่องก็เลยอนุมัติให้เราเพิ่มตอน เพราะฉะนั้นนักแสดงทุกคนจะต้องทำงานหนักขึ้น เราต้องขอบคุณคนดูของเรา ถ่ายเนื้อใหม่ เขียนบทเพิ่มขึ้น

พี่ฉอด ยังสปอยล์ตอนใหม่ของ กระเช้าสีดา ว่า การเพิ่มบทในครั้งนี้ไม่ใช่การเพิ่มแบบยืด ๆ แต่เป็นความเข้มข้น เอาจริง ๆ แล้วอีกคนหนึ่งที่ต้องมาอยู่กับเรา คือคนเขียนบทแต่ด้วยความที่มันกลัวจะโดนด่า แต่จะบอกว่าจริง ๆ เขาคิดผิด เพราะถ้ามาอยู่ตรงนี้ก็ยังพอแก้ตัวได้ ซึ่งวันนี้ก็คุยกับทีมเขียนบทว่ามันยังมีปมอีกหลายปมที่เราต้องรีบคลี่คลายทุกอย่างตามจำนวนตอน คือคนเขียนบทผูกปมไว้เยอะมาก แล้วเวลาจะจบก็ต้องรีบคลี่คลายอย่างรวดเร็ว และเราก็คิดว่ามันจะทำอะไรได้อีก หวังว่าทุกคนจะอดใจรอ รอจนกว่าจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง

ด้านเอสก็ปิดท้ายว่า พอออนแอร์มาได้สักครึ่งทาง มันก็เริ่มเห็นจึงต้องกลับไปย้อนทบทวนในบทครับว่ามันมีส่วนไหนที่มันน่าจะไปได้ดีกว่านี้ หรือเหตุผลบางอย่างมันน่าจะไปขยี้ไปซัพพอร์ตได้มากกว่านี้ รับรองว่ามีเซอร์ไพรส์ และเป็นการกลับมาที่แซ่บจนอ้าปากค้างแน่นอน

TV Pool OnlineTV Pool Online