เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งว่า บนดาดฟ้าซึ่งเป็นอาคารตึกสูง 4 ชั้น เลขที่ 108/1 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณสี่แยกตลาดเจ๊กเปียะ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน มีชายไม่ทราบชื่อ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ได้ปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าของอาคาร และทำท่าเหมือนจะกระโดดลงมา จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.อนุชาติ เสมสะอาด รอง สว.สป.สภ.หัวหิน หัวหน้าชุดสายตรวจ และประสานขอรถพยาบาลของมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม

     จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย. ชายคนดังกล่าวได้เข้าไปรื้อค้นของในร้านสะดวกซื้อหน้าโรงแรมหัวหินแกรนด์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน ได้ควบคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.หัวหิน โดยที่ไม่มีการดำเนินคดี และให้กินข้าวกับน้ำดื่มจนอิ่มจนดูว่าปกติแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไปเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ต่อมาเมื่อช่วงสายวันเดียวกัน มีชาวบ้านแจ้งว่า พบคนจะกระโดดตึกหลังมาตรวจสอบพบว่า เป็นชายคนเดียวกัน

     ชายคนดังกล่าวได้เดินบนดาดฟ้าวนไปวนมามีทีท่าว่าจะกระโดดตึก ทำให้ประชาชนที่พบเห็นต่างก็หวาดเสียวไปตามๆกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมนานอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงก็ยังไม่เป็นผล ชายคนดังกล่าวพูดแต่เพียงว่า อย่าจับผม พร้อมพยายามบอกให้ตำรวจออกไปจากที่เกิดเหตุ

     เวลาผ่านไปนานร่วมชั่วโมง ตำรวจสายตรวจและชุดเจรจาต้องเปลี่ยนวิธีเจรจาใหม่ โดยถอดเครื่องแบบออก และยืนปะปนกับชาวบ้าน พยายามเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย รวมถึงประชาชนต่างตะโกนให้ชายคนดังกล่าวลงมาแต่โดยดี รวมถึงพยายามเดินตีวงล้อมให้ชายคนดังกล่าวไปอยู่ในมุมที่สามารถรวบตัวได้ง่าย แต่ก็ยังไม่เป็นผล

     จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกอุบายว่าจะให้เงิน 500 บาท ถ้ายอมลงมา ซึ่งก็พบว่า ชายคนดังกล่าวตอบรับ และค่อยๆปีนลงมาที่บริเวณซอกตึก ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะง่ายเพียงนี้ แต่หลังจากที่ชายคนดังกล่าวได้ลงมาถึงพื้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว แต่ก็ไม่ยอมให้จับตัวกลับขอเดินไปเอง ไม่ยอมขึ้นรถ โดยได้เดินเข้าไปนั่งในร้านอาหารที่ยังไม่ได้เปิดขาย พร้อมกับบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนถูกจับแล้ว จะตายแล้ว ขอกินของอร่อยๆสักมื้อ ให้ตำรวจสั่งมาให้กินหน่อย ซึ่งพูดจาวกวนแบบนี้อยู่หลายรอบ จนเจ้าหน้าที่บอกว่าร้านนี้ยังไม่เปิด ให้ขึ้นรถไปกินอีกร้านแทน สุดท้ายจึงยอมเดินไปขึ้นรถแต่โดยดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปยัง สภ.หัวหิน เพื่อสงบสติอารมณ์อีกครั้งท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่รอลุ้นเหตุการณ์อยู่ในที่เกิดเหตุ

ที่มา – manager.co.th