เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สามปีหลังจากที่ Aida Gemanque นักโดดร่ม (skydiver) ได้กลายเป็นผู้ถือคบเพลิงโอลิมปิกที่มีอายุมากที่สุดในโลก ล่าสุดในวันเสาร์ที่ผ่านมา (19 มิ.ย.) ได้มีคนทำลายสถิติดังกล่าวแล้ว เมื่อมีหญิงชราคนหนึ่งได้เป็นผู้ถือคบเพลิงในเมืองมาคาปาของอเมซอน ด้วยวัยที่มากถึง 106 ปี

tnews_1466400692_4919

Maria das Dores Rosário Almeida เป็นผู้ถือคบเพลิงประจำเมืองมาคาปาของริโอ เกมส์ 2016 เธอเป็นผู้อุทิศตนให้กับการรณรงค์เพื่อความเท่าเทียมกันทางเชื้อชาติในภูมิภาคอะเมซอนของบราซิล

“เราต่อสู้เพื่อการพัฒนาที่เป็นธรรมและความเป็นอยู่ที่ดีสำหรับผู้หญิงผิวดำทุกคน บรรดานักรบและบรรพบุรุษ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต” Almeida กล่าว “เปลวไฟบนคบเพลิงโอลิมปิกเป็นตัวแทนบอกเล่าสิ่งเหล่านี้ให้แก่เรา”

การวิ่งคบเพลิงซึ่งมีกำหนดการ 95 วัน มีเส้นทางวิ่งผ่าน 325 เมืองทั่วประเทศบราซิลและใช้นักวิ่งจำนวน 12,000 คน ก่อนจะไปถึงสนามกีฬามาราคาน่า ในเมืองริโอ เพื่อจุดไฟลงในกระถางคบเพลิง ในวันที่ 5 สิงหาคม

ที่มา –  China Xinhua News

by TVPOOL ONLINE