เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จนท.เผยผิด พ.ร.บ.ทางหลวง สั่งรื้อป้ายเล่นใหญ่! เซอร์ไพรส์วันเกิด’น้องจอย’ริมถนน

เป็นกระแสข้ามคืนในโลกออนไลน์อีกครั้งและถูกพูดถึงมากในช่วงนี้ เมื่อมีเจ้าของร้านทำป้ายโพสต์ภาพงานลูกค้าที่มาจ้างทำป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิดและนำไปติดข้างทาง รวมถึงกระแสในโลกออนไลน์ ก่อนมีแชร์ภาพในโลกโซเชียล

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รายหนึ่งที่เป็นเจ้าของร้านทำป้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ บางลี่โฆษณา 2 อิงค์เจ็ท เป็นภาพป้ายอวยพรวันเกิดขนาดใหญ่ ที่มีใบหน้าของสุภาพสตรีรายหนึ่ง เขียนข้อความว่า “Happy Birthday น้องจอย 10 June 2021 มีความสุขมากๆนะครับ”

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ลูกค้าร้านเรา มีความน่ารักมุ้งมิ้งๆๆๆ ป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิด จัดไป 10 แผ่น ตีกรอบไม้พร้อมติดตั้ง #สุขสันต์วันเกิดมีความสุขมากๆนะคะ #ขออนุญาตลูกค้าแล้วโพสต์ได้

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 10 มิ.ย.64 นายพงศธร หอมบุบผา หัวหน้าหมวดการทางหลวงสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและให้เจ้าหน้าที่รื้อถอนป้ายออกทันที เนื่องจากผิดพ.ร.บ.ทางหลวง และจะแจ้งให้ผู้ติดป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิดทราบว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิด คาดว่า เป็นการทำไปด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าการกระทำเช่นนี้ผิดกฎหมายพ.ร.บ.ทางหลวง จึงฝากเตือนให้ผู้ประกอบการติดตั้งป้ายให้ทราบโดยทั่วกันว่าการติดป้ายข้างทางมีอันตรายต่อผู้ใช้ทาง จะผิดพ.ร.บ. ทางหลวง ห้ามผู้ใดวางกอง หรือแขวนในเขตทางหลวงสิ่งอื่นสิ่งใดในเขตทางหลวงเป็นการกีดขวางหรืออาจเป็นอันตรายต่อยานพาหนะ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

by TVPOOL ONLINE