ช็อคเลย! หนุ่มใหญ่หัวใจล้มเหลว เสียชีวิตคาห้อง เพราะดื่มกาแฟกระป๋องมากเกินไป

อุทาหรณ์สำหรับผู้ที่นิยมดื่มกาแฟวันละมากๆ อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ชายอายุ 59 ปี ที่จังหวัดชัยนาท ชอบดื่มกาแฟแก้ง่วง เฉลี่ยวันละ 6 กระป๋องถูกพบเสียชีวิตในห้องนอน

ตำรวจพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัย ฯ เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในร้านรับซ่อมจักรยานและรับปะยาง ใกล้กับวัดหัวยาง อำเภอเมืองชัยนาท จากการตรวจสอบพบศพนายประทีป เกิดน้อย อายุ 59 ปี เสียชีวิตอยู่ในห้องนอน ญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายประทีปอาศัยอยู่ที่ร้านเพียงลำพัง ปกตินายประทีปจะต้องรับประทานยากล่อมประสาท ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้ง่วง แต่เนื่องจากนายประทีปไม่อยากนอนจึงดื่มกาแฟวันละมากๆ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายกระฉับกระเฉง

ครั้งสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นพี่ชายไปซื้อกาแฟกระป๋องที่ร้านค้าดื่มหลายครั้ง วันนั้นวันเดียวถึง 6 กระป๋อง จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นตัวอีก จนวันนี้ตนมาทำบุญครบรอบ 50 วันมรณภาพเจ้าอาวาสวัดหัวยาง แต่ไม่เห็นพี่ชาย ทั้งที่บ้านอยู่ห่างจากวัดไปเพียง 50 เมตร จึงมาตามตัวที่บ้านพบปิดจากด้านใน เห็นแมลงวันจำนวนมากเกาะที่หน้าต่างห้องนอน จึงช่วยกันกับเพื่อนบ้านงัดประตูหน้าร้านเข้าไป พบพี่ชายเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

สอดคล้องกับคำให้การของเจ้าของร้านชำ ซึ่งนายประทีปไปซื้อกาแฟดื่มอยู่เป็นประจำ บอกว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้ตายมาซื้อกาแฟกระป๋องดื่มวันเดียวถึง 6 กระป๋อง จากนั้นก็หายหน้าไป กระทั่งน้องชายมาตามหาจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิต อาจมาจากหัวใจล้มเหลว เนื่องจากร่างกายรับคาเฟอีนมากจนเกินไป ขณะที่ญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต และขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

 

ที่มา – http://news.ch7.com/

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]