เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย #กลุ่มไทยไม่ทน นำโดย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) นางพะเยาว์ อัคฮาด นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก นายนันทพงศ์ ปานมาศ และคณะ ยื่นหนังสือ “บันทึกความล้มเหลว” ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวอื่นๆเพิ่มเติม

โดยเนื้อหาบันทึกมีรายละเอียดความล้มเหลว 17 ข้อ อาทิ การปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น ขาดจริยธรรมและคุณธรรมร้ายแรง หลอกลวงประชาชนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่ใช้ระบบเผด็จการรัฐสภาแก้ไขรายมาตราที่ได้ประโยชน์ ข่มขู่คุกคามประชาชนที่เห็นต่าง สถาปนาระบบเผด็จการรัฐสภา ใช้ ส.ว.เป็นเครื่องมือออกกฎหมาย สร้างเศรษฐกิจสีเทา และระบบทุนนิยมผูกขาดประชารัฐ ใช้การระบาดโควิด-19 และความทุกข์ประชาชนเป็นเครื่องมือกระชับและผูกขาดอำนาจครอบจักรวาล

ด้านนายจตุพรกล่าวว่า ที่ผ่านมากระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญสะท้อนให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เอาจริง ส่วนประเด็นที่บอกไม่ยุบสภา และจะอยู่จนครบวาระ ก็เชื่อถือไม่ได้เพราะไม่เคยพูดจริงสักอย่าง ปากบอกไม่รัฐประหารก็ทำ บอกจะปราบโกงก็ไม่ทำ และที่บอกว่าจะไม่ยุบสภาก็คงไม่น่าเชื่อ ส่วนที่ประกาศว่ายิ่งไล่ยิ่งสู้ ถามว่าคิดจะสู้กับใคร การท้าทายเช่นนี้หมายถึงใคร ทั้งนี้ ขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ พูดเช่นนี้แปลว่าไม่รู้จักประชาชน เพราะปัญหาที่เกิดล้วนเกิดจาก พล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะเรื่องวัคซีนไม่ต้องโทษใคร ให้โทษ พล.อ.ประยุทธ์ ที่รวบอำนาจจัดการคนเดียว และคนไทยต้องทนอยู่กับอาการไม่อยู่กับร่องกับรอยของ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างนี้หรือ

ดังนั้น ขอบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้สู้แน่นอน แต่จะสู้ไหวหรือไม่ให้รอดู ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ พวกตนจะมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขับไล่ระบอบประยุทธ์ ที่ยิ่งอยู่ทำให้ประเทศยิ่งแย่ ส่วนจะมาในรูปแบบใดจะแถลงให้ทราบในวันที่ 22 มิถุนายนนี้