เศรษฐีจีน!!! “จัดงานเลี้ยงเพื่อนบ้านนับพันคน” เพื่อสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน!!!

มีเศรษฐีแซ่เจียงรายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในชุมชนเล็กๆแห่งหนึ่งในเขตหวงเต่า เมืองชิงเต่า ได้จัดงานเลี้ยงเชิญเพื่อนบ้านที่อยู่ในชุมชนเดียวกันร่วมพันคน ให้มารับประทานอาหารร่วมกันในโรงแรมระดับห้าดาวแห่งหนึ่ง

     ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีเศรษฐีแซ่เจียงรายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในชุมชนเล็กๆแห่งหนึ่งในเขตหวงเต่า เมืองชิงเต่า ได้จัดงานเลี้ยงเชิญเพื่อนบ้านที่อยู่ในชุมชนเดียวกันร่วมพันคน ให้มารับประทานอาหารร่วมกันในโรงแรมระดับห้าดาวแห่งหนึ่ง

     เศรษฐีมนุษยสัมพันธ์ดีรายนี้เผยว่า แม้ชีวิตความเป็นอยู่จะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนกลับหย่อนยานลง ถึงขนาดที่ว่าแม้จะอาศัยอยู่บ้านตรงข้ามกันแค่นี้ แต่ก็ทำเหมือนไม่รู้จักกัน ไม่เคยพูดจาทักทายกัน จนกลายเป็นปัญหาสังคมอีกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

     ซึ่งเขาคาดหวังว่า การจัดงานเลี้ยงครั้งนี้ จะทำให้เพื่อนบ้านได้มาพบปะทำความรู้จักกันมากขึ้น เปิดโอกาสให้ทุกคนได้นั่งคุยแลกเปลี่ยนกัน เพื่อจะได้กระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนบ้านใกล้เรือนเคียง ซึ่งนั่นจะทำให้ชุมชนที่เขาอยู่นั้นอบอุ่นเเละน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ที่มา – China Face

เศรษฐีจีน!!! “จัดงานเลี้ยงเพื่อนบ้านนับพันคน” เพื่อสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน!!! เศรษฐีจีน!!! “จัดงานเลี้ยงเพื่อนบ้านนับพันคน” เพื่อสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]